14:57 EST Thứ ba, 19/02/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 94


Hôm nayHôm nay : 17026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 349748

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28729531

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thưởng 100.000 đồng nếu báo tin người ăn xin

Khi người dân phát hiện người ăn xin tại địa bàn nào, báo cho chủ tịch UBND xã, phường nơi đó, sẽ được thưởng 100.000 đồng.

Đọc tiếp

Cần có các chính sách mạnh dạn hơn

Cần có các chính sách mạnh dạn hơn

Đó là khuyến nghị của ông Đào Quang Thu- Vụ trưởng Vụ Kinh tế Nông nghiệp (Bộ KHĐT) khi trả lời phỏng vấn NTNN xung quanh việc làm sao thu hút các nhà đầu tư FDI vào lĩnh vực nông nghiệp tại VN

Đọc tiếp

Thí điểm bảo hiểm nông nghiệp: Vẫn xa tầm tay nông dân

Thí điểm bảo hiểm nông nghiệp: Vẫn xa tầm tay nông dân

Sau 8 tháng thực hiện Quyết định 315 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN), hầu hết nông dân vẫn chưa thể mua được "tấm vé" bảo hiểm cho cây lúa, con lợn của mình.

Đọc tiếp

Xây dựng Nông thôn mới ở Đức Tùng: Làm tốt từ khâu quy hoạch

Xây dựng Nông thôn mới ở Đức Tùng: Làm tốt từ khâu quy hoạch

Đức Tùng là vùng đất "chưa mưa đã úng, chưa nắng đã hạn". Bởi vậy, lâu nay, nghề nông mà nhất là trồng lúa gặp rất nhiều khó khăn, hiếm có những mùa vàng bội thu. Ở Đức Tùng, lúa chỉ trồng 1 vụ là chính, từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm, nước sông dâng cao gây ngập úng toàn xã, thiệt hại lớn cho cây trồng, vật nuôi. Nhưng với quyết tâm vượt khó thoát nghèo, Đảng bộ và nhân dân xã Đức Tùng cùng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ ngoại lực, huy động nội lực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Đọc tiếp

Triển vọng công nghệ sinh học nông nghiệp

Triển vọng công nghệ sinh học nông nghiệp

Công nghệ sinh học (CNSH) nông nghiệp trải qua 3 giai đoạn: CNSH truyền thống (traditional), CNSH cổ điển (classical) và CNSH hiện đại (modern). Khi nói về CNSH nông nghiệp hiện đại cần nhắc đến sinh vật chuyển gen (GMO), nhất là cây trồng chuyển gen (GMC).

Đọc tiếp

Biệt động Sài Gòn: Những trận đánh vang dội

Biệt động Sài Gòn: Những trận đánh vang dội

Trận đánh Tết Mậu Thân 1968 đã trở thành sự kiện bi tráng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Chỉ với 88 con người, 5 cánh quân biệt động thành đã làm rúng động Sài Gòn và dư luận thế giới.

Đọc tiếp

"Việt Nam là dân tộc không thể bị khuất phục”

"Việt Nam là dân tộc không thể bị khuất phục”

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, PV TTXVN tại LB Nga đã có cuộc phỏng vấn ông Anatoli Pozdeev, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Việt, Thiếu tướng, nguyên là chuyên gia quân sự Liên Xô tại Việt Nam những năm 1970 - 1971.

Đọc tiếp

Khu tái định cư Thủy điện Lai Châu. Ảnh: Xuân Ba

Đầu tư công cho nông nghiệp, nông thôn: Thiếu trọng điểm và cơ chế chuẩn

Vẫn còn tình trạng đầu tư dàn trải, kéo dài, chưa cho đúng thứ địa phương cần; một số nơi xảy ra sai phạm trong quản lý đầu tư... Đó là nhận định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân tại 22 bộ, ngành và 61 tỉnh, TP trên cả nước.

Đọc tiếp

Tín dụng ngân hàng - Đòn bẩy của nông nghiệp nông thôn

Ngày 28-4, tại Cần Thơ, trong khuôn khổ Triển lãm hội chợ thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển vùng ĐBSCL, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội thảo “Phát triển thị trường tín dụng và dịch vụ ngân hàng vùng ĐBSCL”. Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Nguyễn Phong Quang và Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì hội thảo

Đọc tiếp

Dồn điền đổi thửa ở xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn

Hiệu quả của dồn điền đổi thửa

Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), dồn điền đổi thửa (DĐĐT) không phải là một tiêu chí. Tuy nhiên, với những địa phương có diện tích đất nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ như hầu hết các xã của Hà Nội, khi bước vào xây dựng NTM, nếu tiến hành thành công công tác DĐĐT sẽ có tác động tích cực tới hầu hết 19 tiêu chí trong xây dựng NTM.

Đọc tiếp

Thiếu nước sạch, nông thôn khó văn minh

Thiếu nước sạch, nông thôn khó văn minh

Ngày 26.4, tại Vĩnh Phúc, Bộ NNPTNT, T.Ư Hội NDVN phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (NSVSMT) năm 2012.

Đọc tiếp

Cẩm Nam: Trên con đường xây dựng nông thôn mới

Cẩm Nam: Trên con đường xây dựng nông thôn mới

Là xã được Tỉnh chọn 1 trong 48 xã xây dựng điểm 19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới đến năm 2015, sau 2 năm tiến hành thực hiện, xã Cẩm Nam (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đọc tiếp

Vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ Đoàn Cường. Ảnh: Minh Thăng

Cải cách lương: Chưa trình Trung ương mức cụ thể

Vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ Đoàn Cường cho hay sẽ tiếp tục nghiên cứu đề án cải cách lương để đồng bộ với các đề án khác.nn

Đọc tiếp

Thống đốc Ngân hàng: Xem xét giảm lãi suất nợ cũ

Thống đốc Ngân hàng: Xem xét giảm lãi suất nợ cũ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài xem xét giảm lãi suất cho vay.

Đọc tiếp

Nhiều thương hiệu nông sản bị xâm hại: Bảo hộ ít, mất nhiều

Nhiều thương hiệu nông sản bị xâm hại: Bảo hộ ít, mất nhiều

Cho đến nay, nước ta đã có đến cả gần 1.000 sản phẩm nông sản nổi tiếng, từ rau, củ, quả đến hoa, nước mắm, gạo... nhưng chỉ có 136 thương hiệu đăng ký được quyền bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Đọc tiếp

Người dân khốn khổ vì tin đồn thất thiệt

Người dân khốn khổ vì tin đồn thất thiệt

3 năm trở lại đây, cứ bắt đầu bước vào mùa nắng nóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lại rộ lên những tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, hoang mang đối với người dân. Còn chính quyền địa phương lại phải bỏ công sức, ngân sách... để đi tìm sự thật và đảm bảo an ninh.

Đọc tiếp

Xây dựng NTM ở xã Anh hùng

Xây dựng NTM ở xã Anh hùng

Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với những đóng góp to lớn về sức người, sức của, xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) được Đảng, Nhà nước tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang. Đến công cuộc đổi mới quê hương đất nước, Thạch Hạ là xã được chọn làm xã điểm xây dựng NTM của TP Hà Tĩnh nên cuộc sống người dân ở xã anh hùng này đang từng ngày, từng giờ thay da đổi thịt.

Đọc tiếp

Trong bối cảnh ngành vận tải biển nói chung đang lao đao vì thua lỗ, nhiều công ty tư nhân đã phải bán tàu để trả nợ, Bộ Giao thông Vận tải dự kiến chi 30.000 tỉ đồng để mua thêm 67 con tàu từ nay đến năm của Bộ GTVT. 2015, nhưng không phân tích hiệu quả

Hàng trăm ngàn tỉ đồng để hiện đại hóa ở một bộ

Đề án Công nghiệp hóa - hiện đại hóa (CNH - HĐH) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa được Bộ trưởng Đinh La Thăng ký phê duyệt. Kinh phí để thực hiện đề án này lên đến 223.790 tỉ đồng cho giai đoạn từ nay đến năm 2020. Ở đây cũng cần phải nói rõ, nội dung đề án chỉ giới hạn trong các cơ quan và doanh nghiệp thuộc quyền chủ quản của Bộ GTVT.

Đọc tiếp

Giá điện, xăng dầu ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí sản xuất và người tiêu dùng. Ảnh: Mạnh Dũng

Minh bạch giá điện và xăng dầu: Đơn giản hóa những phép tính phức tạp

Giá điện và xăng dầu Việt Nam như bản trường ca với gam trầm chủ đạo là điệp khúc lỗ nặng kéo dài bất chấp giá thế giới lên hay xuống.

Đọc tiếp

Nông dân phá sản: Kêu chẳng thấu vì không biết PR

Nông dân phá sản: Kêu chẳng thấu vì không biết PR

Hàng triệu lao động, đóng góp cả chục tỷ USD xuất khẩu mà đến khi khó khăn phá sản kêu không thấu, chẳng qua là tại nông dân không biết PR?

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 879, 880, 881 ... 897, 898, 899  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá