05:25 EST Thứ năm, 24/01/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 92


Hôm nayHôm nay : 12005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357519

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28262870

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cây sáng kiến làm lợi cho ngành điện hàng tỷ đồng

Thứ năm - 04/01/2018 22:29
(Baohatinh.vn) - Yêu nghề, đam mê nghiên cứu, mày mò với từng đường dây, trạm biến áp… đã giúp anh Bùi Xuân Nam - Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp số 2, Điện lực Đức Thọ phát minh ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho Công ty Điện lực Hà Tĩnh hàng tỷ đồng.
Anh Bùi Xuân Nam kiểm tra, thay công tơ, chống tổn thất điện năng trên lưới.

Anh Bùi Xuân Nam kiểm tra, thay công tơ, chống tổn thất điện năng trên lưới.

Tháng 11/1993, anh Bùi Xuân Nam về nhận công tác tại Điện lực Can Lộc với vai trò là công nhân quản lý đường dây và trạm biến áp. Năm 1995, anh chuyển công tác tới Điện lực Hương Sơn và năm 1999 về Điện lực Đức Thọ làm việc cho tới bây giờ. Dù ở vị trí nào, anh đều làm việc với niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Hiện anh Nam là Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp số 2 của Điện lực Đức Thọ. Không chỉ có nhiều sáng kiến kỹ thuật, anh Nam còn tạo được phong trào nghiên cứu sáng tạo sôi nổi trong anh em công nhân. Bởi thế, Điện lực Đức Thọ luôn đứng ở tốp đầu trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD.

“Chống tổn thất điện năng bằng phương pháp khoan hộp công tơ, kẹp chì ở ngoài hộp công tơ để phát hiện nhanh hiện tượng ăn cắp điện” của anh Bùi Xuân Nam được đánh giá là một trong những sáng kiến tiêu biểu năm 2017. Sáng kiến đã nhanh chóng được áp dụng trong toàn công ty, giúp làm lợi cho Công ty Điện lực Hà Tĩnh hàng tỷ đồng.

“Thực tiễn công việc thôi thúc tôi phải luôn tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu để không chỉ hoàn thành tốt mọi phần việc được giao mà còn phải tạo ra nhiều ý tưởng kỹ thuật mang tính khả thi nhằm nâng cao hiệu quả SXKD, giải phóng sức lao động” - anh Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Trí Dũng – Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Bùi Xuân Nam là một trong những cán bộ kỹ thuật lành nghề của công ty, luôn thể hiện niềm say mê và trách nhiệm cao trong mọi công việc, xử lý nhanh các sự cố trên lưới. Đặc biệt, anh đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công ty đánh giá cao và được áp dụng vào thực tiễn, phát huy hiệu quả tích cực”.

Với những đóng góp nổi bật, năm 2017, anh Bùi Xuân Nam là đại diện duy nhất của Công ty Điện lực Hà Tĩnh được Tổng công ty Điện lực Miền Bắc lựa chọn là một trong 30 thành viên của toàn công ty tham quan, học hỏi ở các thành phố lớn của Nhật Bản. Những điều được học ở đất nước văn minh sẽ là bước đệm để người cán bộ kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn, tiếp tục cống hiến, góp phần xây dựng lưới điện Đức Thọ cũng như lưới điện Hà Tĩnh ngày càng an toàn và hiện đại.

Thảo Hiền
http://baohatinh.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá