13:17 EDT Thứ tư, 20/03/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 68


Hôm nayHôm nay : 15078

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366192

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29274789

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 7

Thứ năm - 12/07/2018 09:23
Chiều 12/7, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng các tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu tại huyện Thạch Hà, Hương Sơn tiến hành thảo luận các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII sắp tới.

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 7

Tại buổi làm việc, UBND huyện Thạch Hà đã kiến nghị, đề xuất với tỉnh những vướng mắc của địa phương trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội.

Theo đó, trong lĩnh vực kinh tế, địa phương đề nghị tỉnh cần có nhiều giải pháp để phát triển công nghiệp nông thôn, nhất là bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch. Hiện nay, phát triển công nghiệp là xu thế tất yếu nhưng cần quan tâm đến vấn đề môi trường.

Đối với địa bàn huyện Thạch Hà, động lực phát triển kinh tế của địa phương hiện nay tập trung ở cung đường tránh quốc lộ 1A. Vì vậy, tỉnh cần cho chủ trương phát triển những nhóm ngành nào, quy hoạch, phân vùng cụ thể để huyện có định hướng khi xây dựng kế hoạch đầu năm.

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 7Trưởng phòng TN&MT Hoàng Việt Hùng: Các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn Thạch Hà đang tập trung ở cung đường tránh quốc lộ 1A. Vì vậy, tỉnh cần cho chủ trương phát triển những nhóm ngành nào, quy hoạch, phân vùng cụ thể để huyện có định hướng khi xây dựng kế hoạch đầu năm.

Trong lĩnh vực giáo dục, nhiều đại biểu kiến nghị tỉnh ban hành danh mục vị trí, việc làm trong ngành giáo dục; cần khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở bậc mầm non, tiểu học và có lộ trình cụ thể để các trường chủ động trong công tác dạy học.

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 7Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Trần Nhật Tân: Tỉnh cần có nhiều giải pháp hơn nữa để phát triển công nghiệp nông thôn, nhất là bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch.

Trong lĩnh vực văn hóa, một số đại biểu góp ý: Đề án đặt tên đường cần hướng dẫn cụ thể từ tên đường đến ngõ, ngách; tỉnh cần nâng mức hỗ trợ cho các câu lạc bộ dân ca ví, giặm ở cơ sở.

Đối với công tác chính sách xã hội, huyện Thạch Hà cho rằng: Lâu nay, việc giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng người có công vẫn còn nhiều tồn đọng, cần quan tâm giải quyết để đảm bảo chế độ an sinh cho các đối tượng.

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 7

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y đánh giá cao những ý kiến đóng góp của huyện Thạch Hà; các kiến nghị, đề xuất sẽ được tổng hợp, báo cáo thường trực HĐND tỉnh.

Về vấn đề được nhiều cử tri Thạch Hà quan tâm nhất hiện nay là di dời tái định cư các hộ dân ở khu vực thượng nguồn hồ Bộc Nguyên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y khẳng định: Kỳ họp tới, HĐND tỉnh sẽ bàn giải pháp để giải quyết dứt điểm. Quy hoạch tuyến đường tránh 1A cũng sẽ được xem xét, quyết định để đưa khu vực này trở thành động lực phát triển kinh tế của địa phương.

Tại buổi thảo luận tổ đại biểu HĐND ở Hương Sơn, đại biểu đóng góp ý kiến vào các nội dung liên quan đến việc thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2018; quy định một số chính sách hỗ trợ đăng ký thành lập mới hộ kinh doanh và doanh nghiệp; một số chính sách phát triển CN - TTCN tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo; một số chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo; các công trình dự án cần thu hồi đất chuyển mục đích sử dụng.

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 7Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung mà kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới sẽ đề cập

Bên cạnh đó, đại biểu cũng cho ý kiến về quy hoạch tài nguyên nước đến năm 2025 và những năm tiếp theo; đề án bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa; phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo…

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 7Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại buổi thảo luận

Đóng góp về Đề án bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa như dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, ca trù, Truyện Kiều, Mộc bản trường học Phúc Giang, các đại biểu đồng tình với các nội dung, mục tiêu đã nêu, đồng thời kiến nghị xem xét thêm một số vấn đề như: Cần có kinh phí phù hợp cho các CLB hoạt động, có chế độ đảm bảo cho các nghệ nhân; chính sách đào tạo cán bộ chuyên ngành quản lý, bảo tồn và khai thác giá trị mộc bản cũng như các di tích, bảo vật cổ...

Đối với Đề án phát triển giáo dục, các đại biểu tập trung vào một số vấn đề về chế độ, chính sách cho giáo viên; đề nghị tăng biên chế cho giáo viên mầm non để đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; có chính sách thu hút giáo viên giỏi về giảng dạy ở các trường trên địa bàn…

Kết luận buổi làm việc​, ông Võ Văn Phúc - Chánh Thanh tra tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Hương Sơn nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu để tham gia có chất lượng vào kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh sắp tới.

Tác giả bài viết: Theo baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hđnd tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá