11:02 EDT Thứ sáu, 25/05/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 12442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 463945

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24192531

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hà Tĩnh đề xuất cơ chế đặc thù cho nông thôn mới

Thứ bảy - 09/09/2017 08:00
Tiếp tục chương trình làm việc tại Hà Tĩnh, chiều 8/9 đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do Vụ trưởng vụ Nông nghiệp, nông thôn Nguyễn Văn Tiến dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về kết quả xây dựng NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn tiếp và làm việc với đoàn.

Thông tin với đoàn về tình hình xây dựng NTM ở Hà Tĩnh trong hơn 6 năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Ngoài 19 tiêu chí theo quy định chung, Hà Tĩnh đã triển khai thêm tiêu chí thứ 20 là xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị Chính phủ, các bộ ngành Trung ương nghiên cứu sửa đổi thủ tục đầu tư đối với các công trình dự án trong xây dựng NTM, nhất là xây dựng cơ chế đặc thù trong NTM

 

Đến nay, sau gần 4 năm thực hiện, toàn tỉnh đã có 1.620 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu triển khai xây dựng, trong đó có 103 khu đạt chuẩn; có 7.256 vườn triển khai xây dựng, trong đó có 1.753 vườn đạt chuẩn.

Hiện nay, Hà Tĩnh đang phát động cuộc thi Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu nhằm tôn vinh những thôn, hộ gia đình tiêu biểu, đồng thời tạo phong trào thi đua giữa các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị Chính phủ, các bộ ngành Trung ương nghiên cứu sửa đổi thủ tục đầu tư đối với các công trình dự án trong xây dựng NTM, nhất là xây dựng cơ chế đặc thù trong NTM; cần đánh giá hiệu quả mô hình khu dân cư NTM kiểu mẫu để nhân rộng ra cả nước; có chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế hộ, hợp tác xã theo chuỗi liên kết...

Ông Nguyễn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ nông nghiệp, nông thôn, Ban Kinh tế trung ương: Đoàn sẽ tổng hợp những nội dung đề xuất của Hà Tĩnh để báo cáo với Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương xem xét giải quyết.

 

Ông Nguyễn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ nông nghiệp, nông thôn, Ban Kinh tế trung ương và các thành viên bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà Hà Tĩnh đạt được trong chương trình xây dựng NTM.

Để chương trình NTM ngày càng vào chiều sâu, Hà Tĩnh cần tiếp tục nâng cấp, nâng tầm các khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong phát triển vườn mẫu cần gắn với các mô hình kinh tế để kinh tế vườn thực sự là nguồn thu nhập chính của cư dân nông thôn.

Cùng với đó phải nâng cao chất lượng các sản phẩm chủ lực của tỉnh trong NTM để chương trình “mỗi xã một sản phẩm” của tỉnh đạt kết quả cao. Đoàn sẽ tổng hợp những nội dung đề xuất của Hà Tĩnh để báo cáo với Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương xem xét giải quyết.   

Hà Vân
http://www.hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: làm việc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá