11:02 EDT Thứ sáu, 25/05/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 12443

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 463946

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24192532

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nâng cao chất lượng, phát triển thương hiệu cây ăn quả Hà Tĩnh

Thứ bảy - 09/09/2017 07:59
Chiều 8/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã đi kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa hè thu và một số mô hình trồng cây ăn quả có múi tại các huyện Can Lộc, Hương Khê. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đến thời điểm này, xã đã thu hoạch được gần 70% diện tích. Dự kiến đến ngày 12/9 sẽ hoàn thành thu hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực trong chỉ đạo sản xuất hè thu của xã Khánh Lộc và huyện Can Lộc. Trong đó tuân thủ khá tốt lịch thời vụ và cơ cấu giống của tỉnh; đồng thời yêu cầu huyện Can Lộc tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung lực lượng, máy móc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu, đề phòng thời tiết xấu có thể xảy ra. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh (đội mũ) kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả có múi ở Hương Khê

 

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã đến thăm một số mô hình trồng cây ăn quả có múi ở xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc và các xã: Hương Thủy, Hương Đô của huyện Hương Khê. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của các hộ gia đình trong phát triển kinh tế vườn đồi, làm giàu trên mảnh đất quê hương và từng bước tạo ra các sản phẩm hàng hóa chủ lực của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh mong muốn các hộ dân mạnh dạn tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật trong việc trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng. Đặc biệt chú trọng phát triển theo hướng sản xuất hữu cơ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để giữ vững thương hiệu các loại cây ăn quả chủ lực của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng mong muốn các hộ dân cần chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao giống và kỹ thuật cho các hộ gia đình có nhu cầu phát triển kinh tế vườn, nhằm phát triển thêm nhiều mô hình sản xuất, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống… Cấp ủy, chính quyền các địa phương, cần quan tâm hỗ trợ người dân khai thác triệt để tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng đoàn cũng đã đến tham quan khu sản xuất giống cây ăn quả của Doanh nghiệp tư nhân Tân Thanh Phong tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê.

Tiến Thành
http://www.hatinhtv.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá