00:44 EDT Thứ ba, 21/05/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 5655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 280924

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30153147

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án Ngàn Trươi – Cẩm Trang

Thứ hai - 26/11/2018 20:19
Sáng 26/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ dự án thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang và tham quan khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Nam Trà, xã Hương Trà (Hương Khê - Hà Tĩnh). Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cùng đi với đoàn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án Ngàn Trươi – Cẩm Trang

Dự án thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang gồm 3 hợp phần: Công trình đầu mối hồ chứa nước Ngàn Trươi, hệ thống kênh dẫn và di dời, tái định cư, với tổng mức đầu tư hơn 9.100 tỷ đồng. Sau gần 10 năm kể từ ngày khởi công, đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành.

Công trình hoàn thành sẽ cung cấp nước tưới cho hơn 32.000 ha đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của 8 huyện, thị xã; kết hợp phát điện công suất 15 MW; cấp nước sinh hoạt, đặc biệt là giảm lũ cho vùng hạ du các huyện Hương Khê, Vũ Quang và Đức Thọ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án Ngàn Trươi – Cẩm Trang

Kiểm tra tại các công trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của dự án đối với phát triển của địa phương; đồng thời biểu dương chủ đầu tư, nhà thầu đã khắc phục khó khăn về điều kiện thi công, địa chất, thủy văn phức tạp, hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, mỹ quan.

“Dự án thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang không chỉ có ý nghĩa về mặt cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, nước sinh hoạt, giảm lũ cho vùng hạ du kết hợp phát điện mà còn cải tạo môi trường, phát triển du lịch sinh thái. Vì vậy, chủ đầu tư cần sớm bổ sung, hoàn thiện dự án; địa phương và các sở ngành liên quan tập trung làm tốt công tác quản lý, phát huy nguồn vốn đầu tư” - Phó Thủ tướng yêu cầu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án Ngàn Trươi – Cẩm Trang

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến tham quan khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Nam Trà, xã Hương Trà (Hương Khê).

Nói chuyện với người dân thôn Nam Trà, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng và đánh giá cao tinh thần, nỗ lực của nhân dân địa phương trong xây dựng NTM. Phó Thủ tướng cho rằng, khu dân cư mẫu, vườn mẫu là yếu tố, là mục tiêu quan trọng trong xây dựng NTM.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án Ngàn Trươi – Cẩm TrangPhó Thủ tướng cùng đoàn công tác tham quan vườn mẫu của ông Đinh Phúc Tiến, thôn Đông Trà

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án Ngàn Trươi – Cẩm Trang

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án Ngàn Trươi – Cẩm Trang...và nói chuyện với cán bộ, nhân dân thôn Nam Trà

Ghi vào sổ lưu niệm của thôn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đến thăm khu dân cư mẫu thôn Nam Trà tôi thấy nhiều cái không: Phòng không khóa, nhà không tường, đường không rác, thôn không tệ nạn. Rất nhiều cái có: Có xanh, có sạch, có đẹp, có giàu, có tình làng nghĩa xóm, có trật tự an ninh… Nam Trà xứng đáng là vùng quê đáng sống. Có được như vậy là vì thôn có nhiều cái chung: Chung sức, đồng lòng, chung ý chí, chung niềm tin”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án Ngàn Trươi – Cẩm TrangPhó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho cán bộ, nhân dân thôn Nam trà

Nam Trà có diện tích 63ha với 130 hộ dân, ngành nghề chủ yếu là sản xuất chè búp, trông cây ăn quả và cây gió trầm… Thu nhập bình quân của người dân thôn Nam Trà đạt trên 50 triệu đồng/năm. Nam Trà giành giải đặc biệt Cuộc thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu Hà Tĩnh năm 2017. Người dân Nam Trà có ý thức tự giác tu sửa, chỉnh trang vườn hộ, tạo cảnh quan thân thiện, đời sống văn hóa cao, môi trường xanh - sạch - đẹp, với khẩu hiệu như “vứt rác ra đường không phải là người dân thôn Nam Trà”.

Sau khi đạt chuẩn NTM vào năm 2014, xã Hương Trà không thỏa mãn, dừng lại mà tập trung củng cố, nâng chuẩn các tiêu chí. Đến nay, toàn xã có 7/7 thôn đều đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Theo Thanh Hoài - Lê Tuấn/baohatinh.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá