14:34 EDT Chủ nhật, 21/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 99


Hôm nayHôm nay : 22864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 364965

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26647658

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tạo cú hích để CN -TTCN Hà Tĩnh phát triển

Thứ bảy - 09/06/2018 10:21
Đó là đề xuất của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tại buổi làm việc cho ý kiến về Dự thảo Đề án một số chính sách phát triển CN-TTCN tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.
Tạo cú hích để CN -TTCN Hà Tĩnh phát triển

Tạo cú hích để CN -TTCN Hà Tĩnh phát triển

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Công thương trình bày Dự thảo Đề án về một số chính sách đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo, các đại biểu dự hội nghị cho rằng: Hiện nay, ngoài hạ tầng thiếu đồng bộ thì xử lý nước thải là vấn đề bức bí nhất. Tỉnh cần tính toán nhu cầu vốn đầu tư, phân loại vốn đầu tư đối với các dự án, lựa chọn những chính sách thiết thực để thúc đẩy phát triển CN - TTCN và thu hút các nhà đầu tư; xem xét, bổ sung thêm mục cụ thể hỗ trợ cho cụm CN làng nghề. Các chính sách phải đủ mạnh, có tầm nhìn chiến lược lâu dài và phù hợp với thực tiễn phát triển của Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đã nêu lên sự lạc hậu của các chính sách, những bất hợp lý trong công tác quản lý Nhà nước đối với các Khu, cụm công nghiệp; chỉ rõ những vướng mắc trong quản lý đất đai, hạ tầng kỷ thuật trong và ngoài hàng rào. Việc thu hút doanh nghiệp vào Khu, cụm công nghiệp cũng đang tồn tại vướng mắc. Đặc biệt hầu hết 30 các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, không có hệ thống xử lý nước thải.

 

Từ thực tế này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu lên sự cần thiết phải xây dựng đề án, đảm bảo đột phá, tạo cú hích huy động được nguồn vốn tham gia vào xây dựng hạ tầng Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn. Trong đó tập trung vào xã hội hóa nguồn lực xây dựng hạ tầng kỷ thuật các khu, cụm công nghiệp, hệ thống cấp, thoát nước đồng bộ. Hiện tại, hầu hết các tỉnh trong khu vực đã xây dựng, ban hành cơ chế chính sách, do đó Đề án của Hà Tĩnh lần này phải có điểm mới, đủ mạnh và ổn định lâu dài để tạo động lực, niềm tin cho các nhà đầu tư.

Trên cơ sở đó, Sở Công thương tiếp thu, bổ sung những nội dung trọng tâm mà các sở, ngành, địa phương đã nêu, nhất là về chính sách phát triển khu, cụm công nghiệp; xây dựng bộ chính sách đủ mạnh, để thu hút doanh nghiệp đầu tư, tạo điều kiện cho CN -TTCN Hà Tĩnh phát triển tương xứng với tiềm năng./.

Văn Sơn/hatinhtv.vn 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá