13:22 EDT Chủ nhật, 21/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 74


Hôm nayHôm nay : 22864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 363949

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26646642

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nuôi cá thương phẩm- Hướng mới để phát triển kinh tế

Nuôi cá thương phẩm- Hướng mới để phát triển kinh tế

Đến xóm 2, xã Thạch Xuân (Thạch Hà) hỏi anh Nguyễn Danh Cường thì không ai là không biết. Mạnh dạn tiên phong thử sức với loài cá Điêu hồng trong ao đất, ngay trong vụ đầu tiên 1000 m2 của anh đã cho thu về trên 48 triệu đồng. Tất nhiên đây không phải là trường hợp cá biệt, cá thương phẩm đang là đối tượng thu hút đối với nhiều hộ nuôi cá nước ngọt...

Đọc tiếp

Nhiều học sinh bị ngộ độc do ăn nộm rau muống

Thông tin từ trường THCS Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho hay, nhiều học sinh trường này vừa phải đến trạm y tế xã điều trị do bị ngộ độc sau khi ăn nộm ra muống trong một giờ thực hành môn công nghệ.

Đọc tiếp

Cần dành thời gian nhiều hơn, quyết liệt hơn cho xây dựng NTM

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn vừa chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) thời gian qua và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới.

Đọc tiếp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch

Gia Phố cần tập trung cho phát triển sản xuất và có sản phẩm cụ thể

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan vừa đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gai xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Gia Phố (Hương Khê).

Đọc tiếp

Tập trung hướng về cơ sở, ưu tiên nguồn lực phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn

Tập trung hướng về cơ sở, ưu tiên nguồn lực phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn

Sáng 10-03, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, tiến độ xây dựng nông thôn mới và tình hình sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện Đức Thọ. Cùng đi có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ.

Đọc tiếp

Hà Tĩnh: Hợp tác xã chế biến nước mắm của những phụ nữ nghèo

Hà Tĩnh: Hợp tác xã chế biến nước mắm của những phụ nữ nghèo

Trước đây, khi nhắc đến vùng biển bãi ngang Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều người thường nghĩ ngay đến một vùng quê nghèo, nơi có những người phụ nữ lam lũ, quanh năm đầu tắt mặt tối mà không đủ ăn. Nhưng những năm gần đây, những người phụ nữ vùng biển bãi ngang này đã đóng góp công sức, tiền của thành lập Hợp tác xã (HTX) Chế biến nước mắm làm ăn ngày càng hiệu quả, mở ra một hướng thoát nghèo mới cho chị em trong vùng.

Đọc tiếp

Lấy đô thị “đỡ” nông thôn

Là một trong những huyện có tốc độ đô thị hoá mạnh nhất Hà Nội hiện nay, Đông Anh có tiềm lực mạnh để xây dựng nông thôn mới nhanh và mạnh.

Đọc tiếp

Chủ tịch tỉnh trực đường dây nóng

Trong khi nhiều Tỉnh khác bị tụt hạng trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2011 (PCI), Hà Tĩnh lại nổi lên như một điểm sáng về thay đổi môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp (từ vị trí 37 trong năm 2010, vượt lên đứng thứ 7, năm 2011). Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trường đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh - Võ Kim Cự đã tiết lộ một số bí quyết giúp Hà Tĩnh vọt lên top 10 những tỉnh dẫn đầu về PCI.

Đọc tiếp

Nâng cao chất lượng tư vấn để đẩy nhanh tiến độ dự án ISDP-HIRDP

Chiều 17/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì họp nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện các dự án: Phát triển hệ thống thủy lợi quy mô nhỏ cho các xã nghèo Hà Tĩnh(ISDP), phát triển hạ tầng Hà Tĩnh (HIRDP) và quá trình xúc tiến dự án phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu các xã bãi ngang ven biển nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh (ICDP).

Đọc tiếp

Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với huyện Thạch Hà

Vừa qua (17/02/2012) Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Trưởng đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tại địa phương, cơ sở (được kiện toàn lại theo Quyết định số 303 – QĐ/TU, ngày 18 tháng 01/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh), cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Thạch Hà.

Đọc tiếp

Lộc Hà tập trung bổ cứu vụ đông xuân

Lộc Hà tập trung bổ cứu vụ đông xuân

Cũng như các địa phương trong tỉnh, những ngày này, khi thời tiết đã có phần ấm lên, trên khắp các cánh đồng huyện Lộc Hà, bà con nông dân đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, cấy hết số diện tích lúa trà xuân muộn còn lại cho kịp thời vụ và khơi thông nước trên các vùng đất màu để đất nhanh khô, làm đất gieo trỉa lạc...

Đọc tiếp

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Châu

Trong lịch trình công tác giám sát “Việc chấp hành chính sách pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, chiều ngày 14/2/2012 Đoàn ĐBQH tỉnh do Phó trưởng đoàn chuyên trách Trần Tiến Dũng dẫn đầu đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới xã Thạch Châu. Cùng tham dự có Lãnh đạo một số sở, ban, ngành và Văn phòng điều phối Chương trình NTM tỉnh, UBND huyện Lộc Hà.

Đọc tiếp

Tùng Ảnh: đảm bảo điều kiện về đích nông thôn mới năm 2012

Xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh với quyết tâm chính trị cao và đảm bảo điều kiện để hoàn thành 3 tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới năm 2012.

Đọc tiếp

Hội Nghị Quán triệt Kết luận Hội nghị Trung ương 3 (khoá XI) và các Nghị quyết Hội nghị Tỉnh ủy (khoá XVII)

Ngày 15/02/2012, Đảng Bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị đảng viên toàn Đảng bộ để nghiên cứu, quán triệt kết luận của Hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI và các Nghị quyết của Tỉnh ủy (khoá XVII).

Đọc tiếp

Ngày mai, miền Bắc rét đậm trở lại

Thêm một đợt không khí lạnh đang tăng cường về miền Bắc, dự báo ngày 16/2 sẽ tác động đến các địa phương, gây rét đậm, rét hại.

Đọc tiếp

Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015

Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa ký Quyết định số 27/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011- 2015.

Đọc tiếp

Ngành ngân hàng hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới

Ngành ngân hàng hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành các văn bản số 489 và 490/NHNN-TĐKT ngày 03/02/2012 về việc đăng ký và giới thiệu địa phương có nhu cầu hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

Chăm sóc vườn thuốc nam tiêu chí để trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia

Xây dựng chuẩn Quốc gia về y tế xã góp phần thực hiện chương trình xây dựng NTM

Theo số liệu thống kê của ngành y tế đến cuối năm 2011, toàn tỉnh có 235/262 xã, phường, thị trấn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã, đạt 89,7%, vượt 6,3% so với mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Đây cũng là tiền đề quan trọng tiến tới thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân, góp phần thực hiện thành công Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Trong đó 2 huyện, có 100% xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã là: huyện Hương Sơn và Lộc Hà.

Đọc tiếp

Nuôi nhím – hướng phát triển tốt trong thực hiện Đề án phát triển sản xuât ở xã Quang Lộc

“Một lần tình cờ xem Chương trình nông nghiệp – nông thôn trên Đài truyền hình tỉnh giới thiệu về mô hình nuôi nhím, nhận thấy nhím có ưu điểm

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 305, 306, 307, 308  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá