07:26 ICT Thứ hai, 30/03/2020
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

OCOP_HT
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cần tăng thu theo hướng bền vững

Thứ năm - 01/03/2012 11:25
Chiều ngày 29-2, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Cục Thuế Hà Tĩnh về tình hình thực hiện pháp luật về thuế trên địa bàn tỉnh; tình hình xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phân bổ dự toán thu ngân sách năm 2012. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy cùng dự.

Trong những năm qua, cùng với thành tựu đạt được về phát triển kinh tế, công tác thu ngân sách của tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch được giao. Luật quản lý thuế đi vào cuộc sống đã phát huy được các mặt tích tích cực, tạo ra một hệ thống pháp luật quản lý thuế đồng bộ; công tác quản lý thuế được thực hiện đúng các quy trình.

Cần tăng thu theo hướng bền vững
 

Năm 2011, tổng thu ngân sách từ thuế và phí trên địa bàn toàn tỉnh là 2.200 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ. Về tình hình xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phân bổ dự toán thu ngân sách năm 2012, trên cơ sở dự toán thu ngân sách Bộ tài chính giao và kết quả thực hiện năm 2011, Cục thuế phối hợp với các sở, ngành thống nhất giao dự toán thu chi ngân sách năm 2012 cho các huyện, thị xã, thành phố; tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết và UBND tỉnh ra quyết định giao dự toán thu cho các đơn vị thực hiện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về công tác đăng ký thuế; kê khai tính thuế; quản lý nợ thuế và biên pháp cưỡng chế nợ thuế; phân cấp nguồn thu; công tác kiểm tra, thanh tra thuế qua các năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy ghi nhận những kết quả cũng như những khó khăn, hạn chế, những đề xuất kiến nghị của cục thuế. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Cục thuế trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng thu mang tính bền vững và đảm bảo chất lượng nguồn thu. Đặc biệt, ngành thuế cần tiếp tục làm tốt vai trò quản lý trong việc rà soát lại nguồn thu, tăng cường các biện pháp chống thất thu, tập trung thu nợ đọng thuế và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hđnd tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 4708

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 596138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 36096186