13:37 ICT Thứ ba, 15/10/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 33

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 11647

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 252924

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32562305

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đoàn Công tác Cục Thi đua - Khen thưởng Lào tham quan Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tại Hà Tĩnh

Thứ bảy - 06/07/2019 20:37
Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Tĩnh, sáng ngày 6/7 Đoàn Công tác Cục thi đua khen thưởng (TĐKT) nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Ông Dia Lo - Chi Va, Cục trưởng Cục TĐKT nước CHDCND Lào làm Trưởng đoàn đã đến tham quan các Khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, vườn mẫu tại huyện Cẩm Xuyên và xã phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu ở huyện Thạch Hà. Cùng đi với đoàn công tác nước bạn Lào ở cấp Trung ương có ông Đỗ Thanh Hải, Phó vụ trưởng Vụ TĐKT và các thành viên trong Ban TTĐKT Trung ương. Dẫn đoàn tham quan có đại diện Lãnh đạo Sở Nội Vụ, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Ban TĐKT tỉnh và Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà.

Tại huyện Cẩm Xuyên đoàn đã đến thăm quan tại khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Yên Mỹ, xã Cẩm Yên. Đến tham quan các vườn mẫu tiêu biểu của thôn, đoàn đã được các hộ gia đình trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm trong việc làm vườn mẫu có hiệu quả và mức thu nhập kinh tế do vườn mẫu đem lại.

Tham quan Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Yên Mỹ, xã Cẩm Yên

Theo đó đoàn cũng đã được tham quan quy hoach tổng thể của thôn về hệ thống các tuyến đường giao thông gắn với hàng rào xanh và thảm hoa tuyệt đẹp. Tại nhà văn hóa thôn đoàn cũng đã được Ban cán sự thôn báo cáo kết quả xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2019, chia sẽ kinh nghiệm về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trong những năm qua và kế hoạch phát triển trong thời gian tới.

 
Tham quan vườn mẫu gia đình ông Nguyễn Đức Tý, thôn Yên Mỹ, xã Cẩm Yên
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà văn hóa thôn Yên Mỹ, xã Cẩm Yên

Tại buổi làm việc đoàn công tác nước bạn Lào cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng NTM của địa phương, nhất là các chính sách hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và những vấn đề khó khăn trong xây dựng NTM hiện nay cũng như chủ trương chính sách phát triển trong thời gian tới.
 
Tại huyện Thạch Hà, đoàn tham quan Khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu tại thôn Hà Thanh và khu Trung tâm hành chính xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà. Hiện tại, xã Tượng Sơn đã cơ bản đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu. Qua xây dựng mô hình vườn mẫu, đã xuất hiện nhiều khu vườn có thu nhập cao, từ 100 đến 150 triệu đồng/năm.Tham quan mô hình Tổ tư vấn chính sách vay vốn, sản xuất nông nghiệp hữu cơ và điểm giao dịch một cửa, công sở thông minh xã Tượng Sơn tại Trung tâm hành chính của xã. Đoàn Công tác Cục  TĐKT nước CHDCND Lào đánh giá cao hiệu quả của các mô hình này đã góp phần giúp nhân dân tiếp cận các tiến bộ khoa học trong sản xuất và giải quyết xử lý kịp thời hồ sơ thủ tục cho nhân dân khi đến giao dịch.


Tham quan Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn

Đoàn Công tác Cục TĐKT nước CHDCND Lào và Ban TĐKT Trung ương đã rất ấn tượng với những thành tựu mà xã Tượng Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo đưa lại hiệu quả. Được trực tiếp tham quan các mô hình, thành viên đoàn càng ấn tượng hơn bởi cơ sở hạ tầng khang trang, đời sống nhân dân được nâng lên rõ nét xứng đáng là đơn vị  được chọn làm điểm xây dựng  xã NTM kiểu mẫu của tỉnh Hà Tĩnh./.
 
Ngọc Long – Mạnh Hùng – Đình Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công tác

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá