06:25 EDT Thứ năm, 27/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 32

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 14539

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474060

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30780946

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Kết quả, phương pháp, cách làm trong xây dựng nông thôn mới của Hà Tĩnh là bài học kinh nghiệm để Hà Giang triển khai thời gian tới

Thứ hai - 08/10/2018 21:07
Tiếp tục chuyến công tác tại Hà Tĩnh chiều ngày 4/10, Đoàn công tác UBND tỉnh Hà Giang do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh tiếp, làm việc với Đoàn; cùng dự làm việc có Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc


Sau gần 8 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đến nay nông thôn Hà Tĩnh đã có sự thay đổi lớn so với trước khi thực hiện Chương trình, đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, ngày càng đi vào chiều sâu, bền vững. Đến nay, tất cả các xã đều nâng mức độ đạt chuẩn, không còn xã dưới 10 tiêu chí. Dự kiến đến cuối năm 2018, không còn xã dưới 11 tiêu chí; bình quân mỗi xã đạt 15,7 tiêu chí, toàn tỉnh có trên 140 xã đạt chuẩn NTM (hiện nay đã có 120 xã đạt chuẩn). Đặc biệt, Hà Tĩnh sáng tạo tiêu chí 20 - Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Theo đó, tất cả các xã phải thực hiện; xã đạt chuẩn phải có khu dân cư NTM đạt chuẩn. Đến nay, Hà Tĩnh đã có 230 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 2.393 vườn mẫu đạt chuẩn; tổng vốn huy động trong xây dựng NTM từ năm 2011 đến nay đạt 149.995 tỷ đồng.


Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM

Trong những kết quả đạt được lớn nhất của Hà Tĩnh là đã chuyển biến cơ bản tư duy, nhận thức của đa số người dân và cán bộ về xây dựng NTM, không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại; sự đồng thuận cao của toàn xã hội, người dân khi nhận thức được xây dựng NTM là cho chính mình, mình là chủ thể, tự giác thực hiện; đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến xã, thôn vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết; đây chính là yếu tố cơ bản để NTM thành công, bền vững.
 
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác tỉnh Hà Giang quan tâm đến một số nội dung như: Tổ chức bộ máy Ban chỉ đạo NTM các cấp; cơ chế, chính sách hỗ trợ nông nghiệp nông thôn, xây dựng NTM; công tác tuyên truyền vận động; vai trò của các Sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội tham gia xây dựng NTM, thực hiện các tiêu chí; huy động nguồn lực; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch,…
 
Chia sẻ một số thông tin về xây dựng NTM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh cho biết, Hà Tĩnh xác định vừa phát triển công nghiệp vừa phát triển nông nghiệp, nông thôn. Trong xây dựng NTM, kết quả quan trọng đầu tiên của địa phương là quá trình thay đổi nhận thức, ý thức của người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh: Hà Tĩnh tập trung vào công tác tuyên truyền vận động với đa dạng hóa hình thức, tuyên truyền chính vì vậy người dân hiểu rõ vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cho rằng, để đạt được kết quả như hiện nay, quan điểm chỉ đạo của tỉnh được xác định, xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, xuyên suốt của tất cả các tổ chức, đơn vị và trách nhiệm của cả cộng đồng xã hội, phát huy cao vai trò chủ thể của người dân; đặc biệt, Hà Tĩnh yêu cầu xây dựng nông thôn mới đảm bảo thực chất, không chạy theo thành tích mà lấy việc nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người dân làm cốt lõi,...


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn công tác Hà Giang tặng quà lưu niệm cho Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến bày tỏ sự ấn tượng với kết quả NTM của Hà Tĩnh và cảm ơn sự đón tiếp, chia sẻ kinh nghiệm hết sức chân thành của Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, các địa phương. Kết quả, phương pháp, cách làm của Hà Tĩnh là bài học kinh nghiệm để Ban chỉ đạo NTM tỉnh Hà Giang triển khai thực hiện trong thời gian tới.
 

Ngô Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá