02:43 EDT Thứ năm, 25/04/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 7809

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 352934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29812724

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tiên phong thay đổi tư duy, nhận thức... tạo đột phá trong xây dựng NTM

Thứ ba - 11/09/2018 23:29
Không chạy theo thành tích, không để những kết quả đã đạt được trong xây dựng NTM bị 'tụt dốc' theo thời gian. Hà Tĩnh là tỉnh đầu tiên trong cả nước mạnh dạn triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở các vùng thôn quê để đưa NTM Hà Tĩnh lên một tầm cao mới.

Nhờ sự thay đổi về nhận thức và cách làm sáng tạo đã mang lại kết quả rất thuyết phục, xã đạt chuẩn NTM có chiều sâu rõ nét hơn, người dân và cộng đồng thôn xóm đồng tình, ủng hộ, chủ động tự giác thực hiện. Chính những việc làm đó đã tạo nên sự bứt phá ngoạn mục đưa Nông thôn lên một tầm cao mới đã biến thành hành động một cách linh hoạt và đồng bộ ở nhiều tập thể trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh là tỉnh đầu tiên trong cả nước mạnh dạn triển khai xây dựng KDC kiểu mẫu, vườn mẫu ở các vùng thôn quê để đưa NTM Hà Tĩnh lên một tầm cao mới

Đến với Hương Trà, một diện mạo mới được du khách tham quan ví là “phố trong làng” ở xã miền núi nghèo Hương Trà (Hương Khê) đã khiến khách tham quan như bị hút hồn trước những khu vườn mẫu sum suê cây trái, hệ thống hàng rào xanh phủ khắp các tuyến đường trục chính, ngõ xóm. Những tuyến đường làng được bê tông hóa rộng rãi khang trang, những mô hình vườn mẫu mang lại hiệu quả kinh tế cao, thân thiện với môi trường. Nhờ đó, góp phần nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống cho người dân nơi đây.

Các vùng quê Hà Tĩnh đang từng ngày "phát triển văn minh, giàu đẹp....

Về với Phong Giang (xã Tiên Điền, Nghi Xuân)... bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo như phát triển loại hình du lịch cộng đồng homestay, du lịch trải nghiệm tham gia vào hoạt động lễ hội, văn hóa dân gian; cùng thưởng thức các đặc sản ẩm thực, hòa mình vào những làn điệu dân ca ví dặm, vịnh Kiều, ngâm Kiều, bói Kiều. ...sau hai năm triển khai xây dựng KDC Kiểu mẫu, vườn mẫu từ một thôn quê nghèo nàn, lạc hậu nay Phong Giang đã trở thành một vùng quê nông thôn giàu về kinh tế, mạnh về tinh thần.

Với 33 mô hình sản xuất kinh doanh dịch vụ, 10 vườn kinh tế hộ, 5 vườn mẫu, xây dựng con đường Bích Họa về truyện Kiều, đường cây Nguyệt Quế, triển khai mô hình du lịch cộng đồng ... Thôn Phong Giang đã liên tục đón hàng trăm đoàn khách đến tham quan, học tập mô hình xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu (tiêu chí 20) từ trong và ngoài nước về tham quan và học tập mô hình mẫu nhờ đó góp phần đa dạng hóa, phát triển ngành du lịch tỉnh, từ đó cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, thôn quê ngày càng khởi sắc.

Đời sống sống người dân ngày càng nâng cao, phát triển...

Tâm sự với chúng tôi, Bà Nguyễn Thị Lành (Bí thư chi bộ thôn Phong Giang nói: “Ở Phong Giang chúng tôi mỗi cán bộ đều là dân và mỗi người dân đều là cán bộ, tất cả luôn đồng tâm, sát cánh cùng nhau để cùng thực hiện mục tiêu cuối cùng là xây dựng thôn quê giàu về kinh tế, mạnh về tinh thần, xây dựng con người có nếp sống văn hóa, văn minh và lịch sự. Đối với mỗi người dân chúng tôi, yêu nước chính là làm tốt những công việc cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực để quê hương mạnh giàu, văn minh. Góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói riêng.”

Nét đặc trưng văn hóa dân gian vẫn được bảo tồn phát huy...

Có được kết quả như ngày hôm nay đó chính là sự phấn đấu của không chỉ một cá nhân mà đó chính là thành quả của cả tập thể. Từ cán bộ, đảng viên và từng người dân thôn Phong Giang đã đồng tâm, đồng lòng, mạnh dạn thay đổi nói đi đôi với làm cùng thực hiện thắng lợi xây dựng quê hương khang trang, đổi mới.

Tháng 6/2018 vừa qua xã Hương Trà (Hương Khê, Hà Tĩnh) và Thôn Phong Giang (Tiên Điền, Nghi Xuân) là 2 trong số 30 tập thể đã vinh dự được đón nhận bằng khen và biểu trưng trong phong trào thi đua yêu nước.

Theo Văn Tuân - Thùy Linh/tbdn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá