19:09 ICT Thứ bảy, 16/02/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 217

Máy chủ tìm kiếm : 142

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 20623

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 283665

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28663448

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tuổi trẻ Hà Tĩnh đồng hành cùng phong trào xây dựng NTM

Thứ bảy - 10/02/2018 23:23
Nhờ có những phương thức chỉ đạo, triển khai sáng tạo, quyết liệt, năm 2017, phong trào “Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, góp phần không nhỏ vào thành công của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của toàn tỉnh.

Dù đến cuối năm 2016, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà mới chỉ đạt được 6/20 tiêu chí nông thôn mới, tuy nhiên, năm 2017, xã Việt Xuyên đã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, và là một trong 2 địa phương mà Tỉnh đoàn Hà Tĩnh nhận đỡ đầu trong năm 2017.

Đoàn viên, thanh niên làm giao thông cùng người dân xã Việt Xuyên

 

Để giúp xã Việt Xuyên đẩy nhanh tiến độ các đạt chuẩn của các tiêu chí còn lại, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động mọi nguồn lực, trao tặng xã 3 tuyến đường điện thanh niên, chỉnh trang 35 vườn hộ, một khu dân cư mẫu, phát quang 2,5km đường giao thông nông thôn…

Ngoài ra, Tỉnh đoàn cũng đã hỗ trợ vay vốn ưu đãi, làm tốt công tác an sinh xã hội.  Nhờ sự trợ lực đó, cuối năm 2017, xã Việt Xuyên đã hoàn thành 20/20 tiêu chí, về đích nông thôn mới, sớm hơn 2 năm so với lộ trình.  

Cùng với xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, trong năm 2017, với sự đỡ đầu của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc cũng đã cán đích nông thôn mới Trước đó, năm 2016, Tỉnh đoàn cũng đã đỡ đầu thành công xã Đức Hương, huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới. Đây được xem là thành tích nổi bật của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh khi 2 năm đã đỡ đầu nông thôn mới thành công cho 3 địa phương.

Để làm được điều này, ngoài việc huy động các nguồn lực hỗ trợ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh còn duy trì và nhân rộng phong trào “ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần để xây dựng, chỉnh trang khu dân cư kiểu mẫu, phát quang hành lang an toàn giao thông, xây dựng các tuyến đường điện thanh niên thắp sáng làng quê…

Năm 2017, tuổi trẻ Hà Tĩnh cũng đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc hỗ trợ các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.  

Có thể nói, những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả từ phong trào “Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn Hà Tĩnh, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo được hiệu ứng lan tỏa trong toàn xã hội.

Với những thành tích đạt được, Đoàn thanh niên tỉnh Hà Tĩnh đã được TƯ Đoàn đánh giá là một trong 11 tỉnh dẫn đầu cả nước về phong trào thanh thiếu niên, và là đơn vị duy nhất của tuổi trẻ Việt Nam được tặng Giải thưởng tổ chức thanh niên Đông Nam Á xuất sắc do có nhiều thành tích nổi bật trong đóng góp cho cộng đồng địa phương.

Theo Mỹ Dung/hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá