03:55 EDT Thứ hai, 27/05/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 9178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 363803

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30236026

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xây dựng Nông thôn mới Kỳ Hà- những con đường thắm tình quân dân

Thứ năm - 07/06/2018 11:33
Là xã ven biển, đời sống nhân dân Kỳ Hà gặp nhiều khó khăn, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nhận đỡ đầu Kỳ Hà thực hiện tiêu chí đường giao thông nông thôn và y tế qua đó góp phần to thắm tình quân dân trong xây dựng nông thôn mới.

Chúng tôi có mặt tại thôn Tây Hà (thôn có 100% đồng bào giáo dân) khi các cán bộ chiến sỹ biên phòng đang đổ bê tông tuyến đường chính của thôn. Tuyến đường dài hơn 1,2km, phục vụ nhu cầu sản xuất, đi lại của hơn 230 hộ dân, được Nhà nước hỗ trợ xi măng, BĐBP Hà Tĩnh hỗ trợ cát, đá và ngày công. Sau 1 tuần triển khai xây dựng, tuyến đường đã cơ bản hoàn thành sau hàng chục năm chờ đợi. Ông Nguyễn Văn Đại, giáo họ Đồng Nại, thôn Tây Hà vui mừng chia sẻ "Tuyến đường này là niềm mơ ước từ lâu của bà con giáo dân thôn Tây Hà chúng tôi. Ở đây hầu hết đều là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nếu như không có sự quan tâm của cấp trên, đặc biệt là BĐBP Hà Tĩnh huy động lực lượng giúp đỡ thì con đường này không biết đến bao giờ mới làm được. Nhìn con đường bê tông chắc chắn, rộng rãi bà con chúng tôi mừng rơi nước mắt, chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sỹ.

 

 

 

 

 

 

Sau khi tổ chức hành quân về Kỳ Hà, cán bộ, chiến sỹ quân hàm xanh đã phân chia thành nhiều nhóm về các địa điểm khác nhau trên địa bàn xã để khảo sát tình hình, với phương châm thôn nào còn nhiều khó khăn ưu tiên làm trước, làm đến đâu đảm bảo đúng tiêu chí, chất lượng đến đó. Tất cả đều rất khẩn trương, chu đáo. Những tuyến đường bê tông được xây dựng đúng tiêu chí, cùng với hệ thống mương thoát nước 2 bên đồng bộ góp phần đưa tiêu chí giao thông của Kỳ Hà hoàn thành đúng tiến độTranh thủ lau những giọt mồ hôi trên gương mặt trong giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi, Thượng uý Nguyễn Xuân Niệm (Chiến sĩ Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng-Sơn Dương), trực tiếp phụ trách kỹ thuật đổ đường bê tông cho biết cho biết: "Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần tình nguyện, không ngại khó khăn gian khổ, ngày nào cũng như ngày nào, cán bộ, chiến sỹ cũng như đoàn viên thanh niên đều có mặt tại địa điểm thi công để bắt tay ngay vào giải phóng mặt bằng, đổ bê tông. Mỗi tuyến đạt chiều rộng 3,5m đến 5m, chiều dày từ 20cm trở lên, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn xây dựng nông thôn mới".

 

 

 

Thực hiện Chương trình đỡ đầu xã Kỳ Hà xây dựng nông thôn mới, đến nay đã có trên 4.000 lượt cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh đã cùng ăn, cùng ở, cùng người dân xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) làm mới gần 6km đường bê tông, hàng km mương thoát nước kiên cố, hàng trăm mét tường rào… trị giá gần 2 tỷ đồng. Trung tá Phạm Thanh Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng Cảng Vũng Áng - Sơn Dương cho biết thêm: "Mặc dù nắng nóng kéo dài, nhưng anh em cố gắng khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, bộ đội biên phòng sẽ tiếp tục giúp đỡ nhân dân Kỳ Hà làm mới thêm 2km đường bê tông, hệ thống mương thoát nước thải; tu sửa nâng cấp, hỗ trợ trang thiết bị cho 4 nhà văn hóa thôn.

 

 

 

 

 

 

 Bằng những việc làm thiết thực và có ý nghĩa, các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh ngoài để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân mà còn góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Xây dựng mối quan hệ quân dân ngày càng gắn bó, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Kỳ Hà nhất là bà con giáo dân trong xây dựng nông thôn mới. Ông Nguyễn Văn Hùng (thôn Nam Hà), năm nay đã gần 70 tuổi tâm sự: "Các chiến sỹ biên phòng, họ không nề hà, hết sức chu đáo, làm đến đâu gọn gàng sạch sẽ đấy đó, không những đảm bảo chất lượng công trình mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, các tuyến đường bê tông được đổ thủ công mà phẳng lỳ như đổ máy. Người dân chúng tôi thực sự cảm kích với sự tận tụy, trách nhiệm của những người lính..."

Đến thời điểm hiện tại, xã Kỳ Hà đã đạt 13 tiêu chí xây dựng NTM, và theo lộ trình, xã đang phấn đấu về đích trong năm 2018. Với phương châm "khó chỗ nào cùng nhau tháo gỡ chỗ đó", những việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, giúp địa phương đẩy nhanh các hạng mục công trình, góp phần đưa Kỳ Hà về đích NTM đúng hẹn.

Theo Minh Hằng-Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá