08:21 EST Thứ tư, 19/12/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 87


Hôm nayHôm nay : 20986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 313756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27703166

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu vừa sạch, vừa đẹp

Thứ tư - 03/01/2018 10:48
Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức vào ngày 2-1-2018, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2017; đồng thời chỉ ra nhiệm vụ nặng nề trong năm 2018 và yêu cầu Ban chỉ đạo tập trung thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm.
 
Phát triển sản xuất luôn được đặt lên hàng đầu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong ảnh: Nông dân huyện Xuân Lộc đầu tư nhà màng để sản xuất sạch.
Phát triển sản xuất luôn được đặt lên hàng đầu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong ảnh: Nông dân huyện Xuân Lộc đầu tư nhà màng để sản xuất sạch (ảnh tư liệu)

Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong xây dựng nông thôn mới cần chú trọng phối hợp, kiểm tra, đôn đốc, nhằm đảm bảo đạt các mục tiêu đề ra; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu không chỉ sạch, mà còn phải đẹp.

Tại hội nghị, Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh cũng đã bỏ phiếu công nhận thêm xã Tam Phước (TP.Biên Hòa) đạt chuẩn xã nông thôn mới và 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, gồm: Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất), Lâm San (huyện Cẩm Mỹ) và Tây Hòa, Đông Hòa (huyện Trảng Bom).

Xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) năm 2017 đã đạt xã chuẩn về xây dựng nông thôn mới.
Xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) năm 2017 đã đạt xã chuẩn về xây dựng nông thôn mới (ảnh tư liệu)

Như vậy, toàn tỉnh đến nay đã có 124/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, riêng năm 2017, toàn tỉnh đã có thêm 11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 5 xã đang trong giai đoạn đề nghị công nhận; 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 9 xã đang được đề nghị công nhận. 2 huyện: Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ cũng đã hoàn tất hồ sơ trình trung ương thẩm định huyện nông thôn mới.

Hội nghị cũng thống nhất cho rằng, sản xuất nông nghiệp tuy đã đạt mục tiêu tăng trưởng đề ra, nhưng vẫn chưa bền vững; một số địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng chỉ ở mức vừa đạt, một số công trình xuống cấp chưa duy tu, sửa chữa…

Mục tiêu của tỉnh đề ra trong năm 2018 là phải có thêm 8 xã đạt nông thôn mới và 6 xã nông thôn mới kiểu mẫu; hai huyện: Định Quán, Tân Phú và TP.Biên Hòa phấn đấu về đích huyện nông thôn mới...

 
Theo Báo Đồng Nai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá