09:31 ICT Thứ hai, 19/08/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 5567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 292999

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31631907

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với huyện Thạch Hà

Vừa qua (17/02/2012) Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Trưởng đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tại địa phương, cơ sở (được kiện toàn lại theo Quyết định số 303 – QĐ/TU, ngày 18 tháng 01/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh), cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Thạch Hà.

Đọc tiếp

Lộc Hà tập trung bổ cứu vụ đông xuân

Lộc Hà tập trung bổ cứu vụ đông xuân

Cũng như các địa phương trong tỉnh, những ngày này, khi thời tiết đã có phần ấm lên, trên khắp các cánh đồng huyện Lộc Hà, bà con nông dân đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, cấy hết số diện tích lúa trà xuân muộn còn lại cho kịp thời vụ và khơi thông nước trên các vùng đất màu để đất nhanh khô, làm đất gieo trỉa lạc...

Đọc tiếp

Dịch cúm gia cầm vẫn diễn biến phức tạp!

Sau vài ngày dập dịch cúm gia cầm tại 2 xã Kỳ Trinh (Kỳ Anh) và Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên) thì lại xuất hiện thêm ổ dịch mới tại hai xã Cẩm Hòa và Cẩm Vịnh. Việc nỗ lực chống dịch của cơ quan chuyên môn xem ra “vô nghĩa” khi chính quyền các địa phương chưa thực sự vào cuộc quyết liệt; ý thức về phòng chống dịch của người dân vẫn không chuyển biến!

Đọc tiếp

Hà Tĩnh: Được mùa ngao đầu năm

Trong lúc nông dân đang lo vì thời tiết bất thường thì tại làng biển Lộc Hà (Hà Tĩnh), hàng trăm hộ nuôi ngao đang vào vụ thu hoạch bội thu.

Đọc tiếp

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

(Chinhphu.vn) – Ngày 18/2, Bộ Khoa học và Công nghệ và Hội đồng Giải thưởng cấp nhà nước đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ cho 32 công trình.

Đọc tiếp

Định hướng xuất khẩu gạo thơm

(Chinhphu.vn)-Bộ NN&PTNT định hướng phát triển sản xuất và xuất khẩu dòng lúa thơm cao sản. Tuy giá bán có thấp hơn gạo thơm đặc sản nhưng ở phân khúc này, thị trường rộng hơn và không quá khắt khe về vấn đề chất lượng.

Đọc tiếp

Thêm 2 xã xuất hiên dịch cúm gia cầm

Ngày 17/2, ông Phạm Thanh Bình – Chi cục trưởng chi cục Thú y Hà Tĩnh cho biết: Dịch cúm gia cầm xuất hiện thêm tại 2 xã Cẩm Hòa và Cẩm Vịnh (trước đó 2 xã Cẩm Duệ và Kỳ Trinh – Kỳ Anh)

Đọc tiếp

Cẩm Xuyên điểm sáng về xây dựng nông thôn mới

Huyện Cẩm Xuyên với lợi thế sản xuất nông nghiệp thu nhập của người dân quanh đi quẩn lại chỉ dựa vào cây lúa. Tuy nhiên sau khi huyện triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) với cách làm mới đã khơi dậy ý chí của người dân từ nhận thức đến hành động. Kết quả rõ rệt bộ mặt nông thôn đã dần đổi thay nhờ hình thành nhiều mô hình kinh tế mới đưa lại thu nhập cao cho người dân.

Đọc tiếp

Cúm gia cầm lan rộng: Người chăn nuôi rơi nước mắt

Tính đến ngày 15.2, cả nước đã có 10 tỉnh công bố có ổ dịch cúm H5N1. Gà, vịt chết hàng loạt khiến bao công sức, tiền của của người nông dân mất trắng. Đã vậy, việc phòng, chống dịch ở địa phương còn nhiều bất cập.

Đọc tiếp

Về Thiên Lộc hôm nay cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang theo tiêu chí NTM

Những kinh nghiệm huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới ở Thiên Lộc

Thiên Lộc là một trong 3 xã trên địa bàn tỉnh ta đạt tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2006-2010. Từ những kết quả đó, Đảng bộ và nhân dân xã Thiên Lộc đang nổ lực phấn đấu để hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định 491/QĐ – TTg trong năm 2012 .

Đọc tiếp

Xã hội hóa y tế góp phần xây dựng nông thôn mới ở huyện Lộc Hà

Để tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, sau 5 năm thành lập ngành y tế huyện Lộc Hà đã huy động mọi nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị phục vụ tốt việc chẩn đoán, chữa bệnh cho nhân dân, được đánh giá là một địa phương làm tốt công tác xã hội hóa y tế góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

Tìm giải pháp giảm tổn thất sau khai thác hải sản

Giảm tổn thất sau khai thác hải sản ở Việt Nam là bài toán đang cần lời giải. Theo ước tính, khoảng trên 20% sản lượng hải sản khai thác được, thậm chí đến 30% sản phẩm trên tàu lưới kéo bảo quản bằng ướp muối bị hư hại sau mỗi chuyến đi biển của ngư dân. Như vậy, mỗi năm cả nước mất khoảng trên dưới 400 ngàn tấn hải sản, tương đương với khoảng gần 8 ngàn tỷ đồng/năm.

Đọc tiếp

Vùng ven đô hiến đất mở đường

Xây dựng nông thôn mới ở các xã vùng ven đô thị có những đặc thù riêng không giống với những vùng quê khác. Ngay câu chuyện hiến đất làm đường cũng vậy. Ở địa bàn mà tấc đất là tấc vàng thì chuyện hiến đất làm đường thật khó xảy ra, nếu không có nhận thức tốt của người dân, cùng sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền.

Đọc tiếp

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Châu

Trong lịch trình công tác giám sát “Việc chấp hành chính sách pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, chiều ngày 14/2/2012 Đoàn ĐBQH tỉnh do Phó trưởng đoàn chuyên trách Trần Tiến Dũng dẫn đầu đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới xã Thạch Châu. Cùng tham dự có Lãnh đạo một số sở, ban, ngành và Văn phòng điều phối Chương trình NTM tỉnh, UBND huyện Lộc Hà.

Đọc tiếp

Đã xuất hiện bệnh nhân nhiễm cúm lợn

Ngày 15/2, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước ta nhiễm cúm A/H3N2 có nguồn gốc từ lợn.

Đọc tiếp

Tặng trang thiết bị khám chữa bệnh cho Trạm Y tế các xã xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2012 lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên, tặng quà trang thiết bị khám chữa bệnh cho Trạm y tế Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên), Trạm y tế xã Thạch Long (Thạch Hà), góp phần thực hiện thành công Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

Các địa phương cần chú trọng đến quy hoạch sản xuất giống lợn trên địa bàn

Các địa phương cần chú trọng đến quy hoạch sản xuất giống lợn trên địa bàn

Chiều 15-2, UBND tỉnh tổ chức họp BCĐ phát triển chăn nuôi lợn để nghe báo cáo kết quả thực hiện đề án, kế hoạch phát triển chăn nuôi lợn của tỉnh năm 2011, đặc biệt công tác giống và chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2012. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc.

Đọc tiếp

Xét xử tái thẩm vụ ông Vươn kiện UBND Tiên Lãng

Tiếp tục những diễn biến tố tụng liên quan đến vụ việc ông Đoàn Văn Vươn kiện UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, chiều 15/2, Tòa Hành chính, Tòa án Nhân dân tối cao đã mở phiên tòa xét xử theo thủ tục tái thẩm đối với Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm số 02/2010/HCPT-QĐ ngày 22/4/2010 của Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng và Bản án hành chính sơ thẩm số 01/2010/HCST ngày 27/1/2010 của Tòa án Nhân dân huyện Tiên Lãng theo Quyết định Kháng nghị tái thẩm của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao.

Đọc tiếp

Cẩm Xuyên ra quân làm giao thông nông thôn

Để đẩy nhanh tiến độ làm giao thông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới, tại xã điểm xây dựng nông thôn mới Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức lễ phát động phong trào làm giao thông nông thôn năm 2012 , ngay sau lễ phát động đã có hàng ngàn lượt người tham gia lao động làm đường bê tông, phát quang đường làng ngõ xóm, mở rộng nền đường.

Đọc tiếp

Cẩm Xuyên là địa phương thứ hai xuất hiện dịch cúm gia cầm

Ngày 15/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định công bố dịch cúm gia cầm tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên. Đây là địa phương thứ hai (sau Kỳ Anh) của Hà Tĩnh chính thức xuất hiện dịch cúm gia cầm.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 203, 204, 205 ... 207, 208, 209  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá