09:00 EDT Thứ hai, 15/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 16755

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 231212

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26513905

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện thắng lợi các nghị quyết

Thứ năm - 14/06/2018 02:51
Đó là phát biểu chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa X) và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) diễn ra vào sáng nay (14/6).

Nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện thắng lợi các nghị quyếtHội nghị đã đánh giá một cách toàn diện kết quả thực hiện các nghị quyết 22, 25 và triển khai những giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thực hiện các nội dung Nghị quyết 22-NQ/TW về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, thời gian qua, cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức học tập, quán triệt một cách kịp thời, nghiêm túc đến tận cán bộ, đảng viên; xây dựng, ban hành nhiều văn bản tổ chức triển khai các nội dung của nghị quyết phù hợp, sát với đặc điểm tình hình của từng địa phương, đơn vị.

Nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện thắng lợi các nghị quyếtPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh chủ trì hội nghị.

Nghi quyết 22 đã tạo được chuyển biến tích cực, nâng cao trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên đối với việc nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên. So sánh với nhiệm kỳ 2010-2015 với nhiệm kỳ 2015-2020, trình độ chuyên môn trên đại học tăng 5,48%; đại học, cao đẳng tăng 13,8%, số chưa qua đào tạo giảm 11,7%; trình độ lý luận chính trị, cử nhân cao cấp tăng 7,24%, chưa qua đào tạo giảm 7,25%.

Nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện thắng lợi các nghị quyếtHiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú Đinh Quốc Thị: Để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, quan trọng nhất là phải xây dựng được mối quan hệ mật thiết, gắn bó máu thịt với quần chúng nhân dân.

Cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm, chăm lo và hướng về cơ sở nhiều hơn, nhất là xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy.

Sau 5 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, nhận thức về vai trò, vị trí và trách nhiệm đối với công tác dân vận của các tổ chức trong hệ thống chính trị được nâng lên. Các cấp ủy đảng, chính quyền đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.

Nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện thắng lợi các nghị quyếtChủ tịch UBND TP Hà Tĩnh - Hà Văn Trọng: Để tập trung nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết 25, cần tăng cường công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với quần chúng nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những vụ việc phát sinh từ cơ sở, từ đó có giải pháp xử lý kịp thời

Nội dung công tác dân vận đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH. Phương thức vận động quần chúng có nhiều đổi mới, sát thực, hiệu quả, gắn tuyên truyền, vận động với chăm lo lợi ích thiết thực cho nhân dân....

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc tổ chức thực hiện nội dung các nghị quyết còn những tồn tại, hạn chế. Các đại biểu đã thảo luận kỹ các phương hướng, giải pháp căn cơ, phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh nhà để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các nghị quyết 22, 25.

Nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện thắng lợi các nghị quyếtBí thư Huyện ủy Can Lộc - Nguyễn Như Dũng: Cần tăng cường công tác nắm bắt thông tin, tình hình ở cơ sở, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị các đại biểu tiếp tục góp ý bằng văn bản cho dự thảo báo cáo, nhất là những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm và những kiến nghị, đề xuất sát, đúng. Nội dung của 2 nghị quyết này sẽ tiếp tục được triển khai lâu dài, xuyên suốt, do đó, các địa phương, đơn vị phải nắm đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp có trong báo cáo để thực hiện.

Nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện thắng lợi các nghị quyếtBí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Trong tổ chức thực hiện, cần phát huy vai trò các tổ chức chính trị trong Đảng để làm cầu nối giữa Đảng với dân, nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Đi sâu vào từng nghị quyết, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, mỗi đảng bộ, chi bộ cần phải nhận thức rõ được vấn đề này để hết sức quan tâm, chăm lo. Qua thực tế nơi nào đảng bộ mạnh, chi bộ mạnh thì nơi đó sẽ vững bền toàn diện và ngược lại, do đó, cần tập trung cao cho việc nâng cao chất lượng chi bộ đảng. Trong sinh hoạt, cần phải phát huy tối đa dân chủ trong Đảng; trong tổ chức thực hiện, cần phát huy vai trò các tổ chức chính trị trong Đảng để làm cầu nối giữa Đảng với dân, nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Đối với công tác dân vận trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Những năm qua, Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả to lớn trong vận động nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB, xây dựng NTM, bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, công tác khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển...

Tuy vậy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian qua, ở một số địa phương, đơn vị công tác dân vận còn yếu kém, hạn chế. Để nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần phải xác định dân vận là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, tăng cường hơn nữa công tác đối thoại.

Về các nhiệm vụ trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương đôn đốc đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu; tập trung cao cho công tác thu ngân sách, nhất là thu nội địa; nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, thể thao; tăng cường bám nắm địa bàn, đảm bảo ANTT...

Theo Phúc Quang/Bao Ha Tinh.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá