17:50 EDT Thứ hai, 18/03/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 96


Hôm nayHôm nay : 17165

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 338421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29247018

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Văn hóa NTM


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Huyện Kỳ Anh: Bảo tồn những làn điệu Dân ca Ví Giặm

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là một loại hình nghệ thuật độc đáo, tạo nên bản sắc văn hóa của người dân xứ Nghệ. Ngày nay, Dân ca Ví Giặm đang tiếp tục được bảo tồn và phát huy. Ghi nhận từ hội thi dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh ở huyện Kỳ Anh.

Đọc tiếp

Tiết mục “Giặm xay lúa” của Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh tại Liên hoan tiếng hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh giáo viên và học sinh tiểu học năm 2015.

Hà Tĩnh có 9 CLB tham gia Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh 2016

Theo kế hoạch tổ chức Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 vừa được UBND tỉnh Nghệ An ban hành, sẽ có 25 câu lạc bộ tham dự liên hoan năm nay, trong đó có 9 câu lạc bộ của tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Giao tiếp trong du lịch và câu chuyện văn hóa

Giao tiếp trong du lịch và câu chuyện văn hóa

Nhiều năm lại nay, ngành du lịch tỉnh ta được quan tâm đầu tư phát triển khá tốt. Nhờ đó, dịch vụ nhà hàng, khách sạn cũng có điều kiện phát triển. Tuy nhiên, dù đã có chuyển biến nhưng nhìn chung chất lượng dịch vụ vẫn còn yếu, chưa đáp ứng yêu cầu.

Đọc tiếp

Kéo co trở thành Di sản văn hóa của nhân loại

Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) cho biết, nghi lễ và trò chơi kéo co ở Việt Nam và các nước Campuchia, Hàn Quốc, Philippines vừa được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đọc tiếp

Xây dựng đời sống văn hóa: Thiết thực, cụ thể, tránh hình thức

Xây dựng đời sống văn hóa: Thiết thực, cụ thể, tránh hình thức

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhấn mạnh công tác vận động phong trào cần tập trung vào những hoạt động thiết thực, có tiêu chí cụ thể, tránh hình thức, chạy theo thành tích.

Đọc tiếp

Hà Tĩnh lắng đọng những khúc ca

Chẳng biết tự bao giờ, mảnh đất Hà Tĩnh đã trở nên quá đỗi gần gũi, thân thương trong lòng người dân cả nước, là nỗi khắc khoải trong trái tim những người con xa xứ. Chỉ biết rằng, miền quê đầy nắng gió nhưng chan chứa nghĩa tình này đã trở thành mạch nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, ghi đậm dấu ấn trong lòng tao nhân mặc khách để "Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh".

Đọc tiếp

Dấu ấn văn hóa Hà Tĩnh trong các làng nghề xưa

Dấu ấn văn hóa Hà Tĩnh trong các làng nghề xưa

Làng nghề là một thuật ngữ dùng để chỉ các cộng đồng cư dân có chung truyền thống sản xuất các sản phẩm thủ công cùng chủng loại. Làng nghề thường mang tập tục truyền thống đặc sắc, đặc trưng, không chỉ có tính chất kinh tế mà còn bao gồm cả tính văn hóa. Trong tiến trình phát triển của lịch sử, Hà Tĩnh cũng đã hình thành các làng nghề truyền thống đặc sắc, nổi tiếng cả nước…

Đọc tiếp

Nâng cao vai trò của người dân trong xây dựng đời sống văn hóa

Nâng cao vai trò của người dân trong xây dựng đời sống văn hóa

Là một trong những động lực thúc đẩy công cuộc xây dựng nông thôn mới, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thời gian qua đã được triển khai rộng khắp, thu hút được mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Xoay quanh vấn đề này, bà Trịnh Thị Thủy, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở-Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân.

Đọc tiếp

Xây dựng Làng Văn hóa du lịch gắn với Nông thôn mới ở Lũng Cẩm Trên

Xây dựng Làng Văn hóa du lịch gắn với Nông thôn mới ở Lũng Cẩm Trên

Thôn Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là (Đồng Văn) hiện có 70 hộ dân với trên 300 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mông chiếm 96% dân số. Từ năm 2010, thôn được huyện Đồng Văn chọn làm điểm về xây dựng Làng Văn hóa (LVH) du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới (NTM). Với sự chỉ đạo sát sao, sự đầu tư có trọng tâm, cùng sự đồng tình, hưởng ứng của người dân, thôn Lũng Cẩm Trên giờ đã có sự đổi thay nhanh chóng, tạo nên một diện mạo mới trên vùng Cao nguyên đá.

Đọc tiếp

Những tấm biển phản... văn hóa

Những tấm biển phản... văn hóa

Với tính súc tích, gãy gọn, các biển hiệu chuyển tải tới số đông những thông điệp mang hiệu ứng xã hội, vì thế, nó là một phần của đời sống văn hóa. Tiếc rằng, vì nhiều lý do, hiện nay, nhiều tấm biển đang trở thành một biểu hiện của sự… thiếu văn hóa.

Đọc tiếp

Lộc Hà mùa lễ hội

Lộc Hà mùa lễ hội

Lộc Hà hội đủ núi, sông, biển và đồng bằng. Người dân nơi đây vẫn luôn tự hào với hệ thống đền, chùa có kiến trúc, địa thế đẹp, nhiều lễ hội văn hóa độc đáo. Nơi đây đã trở thành địa chỉ văn hóa tâm linh hấp dẫn.

Đọc tiếp

Nhớ hội chơi đu ngày xuân…

Nhớ hội chơi đu ngày xuân…

Mỗi khi chim én về báo hiệu mùa xuân tới, cảnh vật làng tôi cũng thay đổi hẳn, cây cối đua nhau nẩy lộc đâm chồi, không khí đón xuân tất bật và rộn rã. Háo hức nhất là chờ cho đến ngày hội đu truyền thống.

Đọc tiếp

Văn hóa phải đồng hành với Kinh tế trong quá trình phát triển

Văn hóa phải đồng hành với Kinh tế trong quá trình phát triển

Chiều 10/12, Ủy viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Nét đẹp văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Nét đẹp văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Huyện Phúc Thọ vừa tổ chức buổi sinh hoạt cộng đồng (SHCĐ) tại các thôn, cụm dân cư trên địa bàn 23 xã, thị trấn, thu hút hàng ngàn người dân tham gia.

Đọc tiếp

Làng Cửu, nơi lưu giữ nét đẹp nông thôn Việt

Làng Cửu, nơi lưu giữ nét đẹp nông thôn Việt

Không có những ồn ào, náo nhiệt của nhịp sống hiện đại, làng Cửu chính là nơi dừng chân của bánh xe thời gian

Đọc tiếp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ VHTT&DL. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trọng tâm phát triển văn hóa là con người

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh điều này tại cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt của Bộ VHTT&DL về tình hình thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương về công tác văn hóa, thể thao và du lịch.

Đọc tiếp

Văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế tri thức

Văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế tri thức

Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam là dịp để đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và thể hiện ý chí quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết T.Ư 9 (khóa XI), không ngừng nâng cao hiệu quả SXKD, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Đọc tiếp

Con người - hạt nhân văn hóa

Con người - hạt nhân văn hóa

Với mục tiêu xây dựng một hệ giá trị mà ở đó con người Việt Nam vừa giữ gìn được bản sắc dân tộc, vừa tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại, Hội nghị T.Ư lần thứ 9 vừa qua đã ban hành nghị quyết về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Dựa trên tổng kết 15 năm thực hiện chiến lược văn hóa của Nghị quyết T.Ư 5 (khóa VIII), tư duy lý luận về văn hóa của Đảng ta ngày càng được bổ sung, hoàn thiện để phù hợp hơn với thời kỳ CNH-HĐH.

Đọc tiếp

Thạch Hà - nghìn năm một vùng văn hóa

Thạch Hà - nghìn năm một vùng văn hóa

Thạch Hà, danh xưng được gợi từ sự tích đá giữa lòng sông, đã trở thành mảnh đất nghìn năm có lẻ. Mang tình cảm ruột rà với tỉnh lỵ Hà Tĩnh, Thạch Hà trở thành chứng nhân của đất và người Hà Tĩnh với nhiều niềm vui, nỗi buồn và những thiên sử vàng chói lọi. Qua thời gian, Thạch Hà hôm nay là huyện phụ cận thành phố, đang từng bước khơi dậy tiềm năng, lợi thế để ổn định và phát triển, hòa nhịp vào sự nghiệp xây dựng Hà Tĩnh thành tỉnh có kinh tế, văn hóa – xã hội phát triển của khu vực Bắc Trung bộ.

Đọc tiếp

Ảnh minh hoạ

“Hãy hành động vì một môi trường không rác”

Từ ngày 15 – 21/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng cấp quốc gia Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2014 với chủ đề “Hãy hành động vì một môi trường không rác”.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá