23:41 EDT Chủ nhật, 24/03/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 17970

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445649

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29354246

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Văn hóa NTM


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

CLB dân ca Cương Gián biểu diễn tại Liên hoan Dân ca, Ví, Giặm xứ Nghệ toàn tỉnh năm 2012

Về Cương Gián nghe hát dân ca

Những ngày này, khắp các thôn xóm ở xã Cương Gián (Nghi Xuân) đều râm ran niềm vui khi CLB dân ca xã nhà vừa giành giải xuất sắc tại Liên hoan CLB Dân ca ví, giặm lần thứ 2 của huyện Nghi Xuân.

Đọc tiếp

Tiêu dùng hợp lý là Văn hóa

Tiêu dùng hợp lý là Văn hóa

Trong một xã hội còn có sự phân hóa giàu nghèo, sẽ có những quan niệm tiêu dùng khác nhau theo yêu cầu của mức sống cao hay thấp. Tuy nhiên, người có “văn hóa tiêu dùng” là người biết lượng sức mình để có mức tiêu dùng hợp lý, không quá sức mình và cũng không quá xa hoa so với mức sống chung của xã hội.

Đọc tiếp

Phát triển văn hoá cơ sở

Phát triển văn hoá cơ sở

Gắn phát triển văn hoá cơ sở với xây dựng NTM, thị xã (TX) Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng đồng bộ về cơ sở vật chất, các thiết chế văn hoá và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo ra đời sống tinh thần lành mạnh, góp phần hình thành con người mới ở nông thôn và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Đọc tiếp

Văn hóa vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển KT-XH

Văn hóa vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển KT-XH

Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và chăm lo phát triển văn hóa, coi văn hóa là một mặt trận quan trọng trên lĩnh vực tư tưởng, góp phần to lớn vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta.

Đọc tiếp

Văn hoá mới với người ở làng

Một nền văn hoá mới với nội dung cách mạng tiên tiến, kết hợp với phát huy những mặt tốt đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc đã được xây dựng, phổ biến rộng khắp hơn trên cả nước, trong đó có các làng quê.

Đọc tiếp

Nông dân "tự hạ giá" mình

Nông dân "tự hạ giá" mình

Lâu nay, chúng ta vẫn trách các cơ quan quản lý, các cấp ngành không hỗ trợ nông dân để họ tự bơi nên thường bị động khi tham gia thị trường. Tuy nhiên, mấy ai nghĩ rằng, để xảy ra tình trạng thua thiệt này, nhiều khi nguyên nhân lại từ chính nông dân.

Đọc tiếp

Bổ sung tiêu chí vệ sinh yêu nước vào hương ước

Bổ sung tiêu chí vệ sinh yêu nước vào hương ước

Các tiêu chí về vệ sinh yêu nước sẽ được bổ sung vào các quy định trong hương ước, quy ước văn hóa của thôn, làng, ấp, bản, tổ dân phố.

Đọc tiếp

Nét văn hóa ở làng khoa bảng và danh nhân nhiều đời

Nét văn hóa ở làng khoa bảng và danh nhân nhiều đời

Kinh tế phát triển, các hình thái kiến trúc hiện đại đang lấn át mạnh mẽ, nhưng làng khoa bảng Tùng Ảnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) vẫn gìn giữ được những nét văn hoá độc đáo của làng quê Việt Nam.

Đọc tiếp

Làm gương

Ông Nguyễn Tâm - Bí thư Chi bộ thôn Bài vừa đi họp trên xã về, mồ hôi nhễ nhại, chưa kịp uống cốc nước thì vợ ông đã vồn vã hỏi: "Bà con làng xóm đang bàn tán xôn xao việc nhà anh Toán làm cỗ ăn mừng vợ sinh con trai, ông đã biết chưa?". "Có chuyện đấy à" - ông Tâm hỏi lại. "Thật chứ bỡn đâu, nghe nói nhà anh Toán làm hơn chục mâm, ăn uống linh đình lắm".

Đọc tiếp

Liên hoan “Nhịp điệu nông thôn mới”

Tối 2/7, tại TP Thanh Hóa, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc Liên hoan văn nghệ, thể thao quần chúng; triển lãm ảnh và tọa đàm xây dựng đời sống văn hóa NTM khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2013.

Đọc tiếp

Liên hoan, tọa đàm xây dựng đời sống văn hóa Nông thôn mới

Liên hoan, tọa đàm xây dựng đời sống văn hóa Nông thôn mới

Tối 2.7, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc liên hoan nghệ thuật, thể thao quần chúng, triển lãm ảnh và tọa đàm xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới khu vực miền Trung – Tây Nguyên, năm 2013.

Đọc tiếp

Văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Sau ba năm đưa vào triển khai Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới (19 tiêu chí), nhiều địa phương đã bắt tay thực hiện và bước đầu đạt được những hiệu quả nhất định trong việc phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, môi trường… Có nhiều xã tại các tỉnh, thành phố đạt tới con số 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhưng khi đề cập sâu, rộng đến tiêu chí văn hóa thì hầu hết còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc…

Đọc tiếp

Văn hóa nông thôn mới cần bàn tới

Văn hóa nông thôn mới cần bàn tới

Chiều 4/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Tọa đàm “Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới”.

Đọc tiếp

Về nguồn đầu tư văn hóa

Về nguồn đầu tư văn hóa

Trước khi về xã Thanh Định, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên-nơi “khai sinh” ngành hậu cần quân đội (11-7-1950), thủ trưởng Tổng cục Hậu cần (TCHC) nhắc Phòng Dân vận: “Chúng ta chung sức xây dựng xã Thanh Định theo tiêu chí nông thôn mới, đó là việc làm thường xuyên. Tuy nhiên, vào những dịp kỷ niệm ngày ra đời của tổng cục, ta nên bàn với các đồng chí trên ấy, đầu tư chăm lo một thiết chế văn hóa có ý nghĩa chiến lược đối với địa phương. “Uống nước nhớ nguồn”, nhưng phải “nhớ nguồn” một cách thiết thực như tổng cục ta đã thực hiện bấy nay. Chớ có chỉ nhớ chung chung...”.

Đọc tiếp

Phát huy yếu tố văn hóa, văn nghệ trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy yếu tố văn hóa, văn nghệ trong xây dựng nông thôn mới

10 đoàn văn nghệ, thể thao quần chúng khu vực miền Trung-Tây Nguyên sẽ biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, giao lưu, thi đấu thể thao để qua đó chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy tốt hơn vai trò của yếu tố văn hóa-văn nghệ-thể thao trong xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

MỘT SỐ ĐÚC KẾT TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nông thôn mới phải tạo ra 5 mới, 5 dòng chuyển dịch, với 5 điều nên, 5 điều tránh và...

Đọc tiếp

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá