10:01 EDT Thứ hai, 27/05/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 13178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 367803

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30240026

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Văn hóa công sở


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xây dựng lối sống đẹp trong công nhân, viên chức, lao động

Thứ năm - 16/05/2013 05:23
Qua các hoạt động chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ đã hình thành những nét mới trong giá trị văn hóa và chuẩn mực đạo đức trong CNVC-LĐ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Người tốt việc tốt” ở cơ quan đơn vị

Tại hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc do LĐLĐ TPHCM tổ chức ngày 14-5, ông Trần Thanh Hải, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, đã nhấn mạnh: “Xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, phong phú, không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; góp phần gìn giữ, xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ TP là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhiều năm qua của tổ chức Công đoàn (CĐ); là quan điểm được xác định xuyên suốt các chương trình hoạt động, các phong trào, các cuộc vận động của CĐ TP”.

15 năm qua, CĐ TPHCM tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần bồi đắp lý tưởng, ý thức công dân, tinh thần yêu nước, góp phần xây dựng lối sống đẹp trong CNVC-LĐ. Từ năm 1998 đến nay, hơn 50.000 CNVC-LĐ TP được học tập các chương trình chính trị cơ bản; thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức 1.402 cuộc tham quan địa chỉ đỏ, di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn TP và các tỉnh. Các cấp CĐ TP tập trung thực hiện chương trình xây dựng giai cấp công nhân trong cả hai lĩnh vực chính là xây dựng người CNVC-LĐ có lối sống đẹp trong thời kỳ mới và đẩy mạnh phong trào học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp. Thông qua các hoạt động chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ đã hình thành những nét mới trong giá trị văn hóa và chuẩn mực đạo đức trong CNVC-LĐ, điển hình như các chương trình Tấm vé nghĩa tình, Trái tim nghĩa tình, Tháng Công nhân.
 
Ông Huỳnh Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo
Thành ủy TPHCM, trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: LIÊN CHI

Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, văn hóa doanh nghiệp có sự chuyển biến mạnh, các hoạt động văn nghệ, thể thao, ngày hội gia đình được tổ chức nhiều hơn bên cạnh các thiết chế về văn hóa trong lao động, văn hóa cộng đồng, văn hóa giao tiếp phát huy hiệu quả. Ngoài hoạt động nổi bật, vai trò định hướng của Cung Văn hóa Lao động TP, hoạt động của 15 nhà văn hóa lao động quận, huyện góp phần tăng thêm các điều kiện nâng cao đời sống tinh thần cho CNVC-LĐ. Trong 10 năm qua, các LĐLĐ quận, huyện đã xây dựng, phát triển 2.441 tổ công nhân tự quản, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu “3 giảm” và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở khu dân cư.

15 năm qua, tổ chức CĐ TP cũng đã tăng cường thực hiện các sản phẩm văn hóa nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh của CNVC-LĐ. Có 65 đơn vị CĐ đã lập website và đưa 251.644 tờ tin, bản tin đến với CNVC-LĐ. Báo Người Lao Động thực hiện các tin bài định hướng giá trị thẩm mỹ trong văn hóa nghệ thuật; cổ vũ lối sống đẹp, tinh thần nhân văn, giới thiệu các gương điển hình tiêu biểu, mô hình giải pháp hiệu quả trong lao động sản xuất; đồng thời phê phán những thói hư tật xấu, những hành vi, hoạt động thiếu văn hóa trong đời sống thường ngày... Bên cạnh Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động, CĐ TP còn phối hợp các đơn vị tổ chức các trại sáng tác, vận động sáng tác truyện ngắn, tiểu thuyết, ca khúc về đề tài công nhân... Các cấp CĐ TPHCM đã tổ chức 1.182 cuộc tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ về văn hóa cho 41.741 lượt cán bộ CĐ; đẩy mạnh tuyên truyền chống sự xâm nhập của văn hóa phẩm độc hại; tuyên truyền chống tệ nạn xã hội, ma túy, HIV/AIDS trong CNVC-LĐ...

Hội nghị đã xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới: Đa dạng hóa hình thức thông tin, giáo dục truyền thống; nâng cao chất lượng tổ chức Tháng Công nhân; thi đua học tập nâng cao học vấn, tay nghề trong CNVC-LĐ; thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào “Người tốt việc tốt” ở cơ quan đơn vị; đổi mới hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVC-LĐ, nâng cao nhận thức về giới, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, bình đẳng...
 

Tại hội nghị, Cung Văn hóa Lao động TPHCM, CĐ Tổng Công ty Liksin và LĐLĐ quận 11 đã trình bày các tham luận về những nỗ lực và kinh nghiệm trong thực hiện nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII. Dịp này, 29 tập thể và 13 cá nhân đã được tuyên dương, trong đó Báo Người Lao Động nhận bằng khen của LĐLĐ TPHCM.

THANH HIỆP
(nld.com.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá