03:43 EST Thứ năm, 22/02/2018

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 130

Máy chủ tìm kiếm : 60

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 15568

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22549117

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Hương Sơn


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Du xuân, trẩy hội Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác

Du xuân, trẩy hội Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác

Lễ Hội Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác là lễ hội tưởng nhớ tới công lao to lớn của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đối với quê hương đất nước. Hàng năm, cứ đến dịp ngày Rằm tháng Giêng, rất đông những người làm công tác trong ngành y, cùng với du khách khắp nơi tề tựu về Hương Sơn để tham gia lễ hội.

Đọc tiếp

Hương Sơn – mùa quả ngọt

Hương Sơn – mùa quả ngọt

Đối với người dân huyện miền núi Hương Sơn, từ bao đời nay, cây cam Bù đã được gìn giữ và phát huy không chỉ bởi nó là cây xóa đói giảm nghèo, mà còn là giống cây đặc sản riêng có do thiên nhiên ban tặng cho người dân vùng quê này. Mỗi khi tết đến xuân về, những vườn đồi hoa trái ở huyện Hương Sơn lại bạt ngàn sắc đỏ của Cam Bù, báo hiệu một vụ mùa bội thu đem lại cuốc sống ấm no, sung túc cho người dân trước thềm năm mới.

Đọc tiếp

San lấp mặt bằng đường giao thông

Xã Sơn Lĩnh ra quân làm vệ sinh môi trường

Ngày 10/2, Xã Sơn Lĩnh đã huy động toàn dân ra quân làm vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo các khu dân cư sạch sẽ, góp phần phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân.

Đọc tiếp

Tập huấn phòng trừ bệnh Lùn Sọc Đen Phương Nam hại lúa

Tập huấn phòng trừ bệnh Lùn Sọc Đen Phương Nam hại lúa

Chiều ngày 30/01/2018, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp Trung tâm ứng dụng KHKT&Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Hương Sơn đã tổ chức lớp tập huấn phòng trừ bệnh Lùn Sọc Đen Phương Nam hại lúa cho cán bộ các xã trong huyện .

Đọc tiếp

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường học Mầm non

Sôi nổi xây dựng NTM ở Sơn Mai

Là một trong những địa phương đăng ký phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2018, những ngày đầu, tháng đầu của năm, xã Sơn Mai đang tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh thực hiện các chương trình, dự án và nội lực nhân dân xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng. Phong trào thi đua diễn ra hết sức sôi nổi.

Đọc tiếp

Hội khuyến học Hương Sơn tổng kết công tác hội

Hội khuyến học Hương Sơn tổng kết công tác hội

Hội khuyến học huyện Hương Sơn vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và trao kỷ niệm chương của TW Hội khuyến học Việt Nam cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội thời gian qua. Tới dự có PBT TT huyện ủy Nguyễn Duy Trinh, PCT HĐND huyện Nguyễn Văn Thành, đồng chí Lê Đức Hùng PCT UBND huyện và đại diện một số ban ngành cấp huyện.

Đọc tiếp

Trao tặng 400 suất quà Tết cho người nghèo Hương Sơn

Trao tặng 400 suất quà Tết cho người nghèo Hương Sơn

UBND huyện Hương Sơn vừa phối hợp với Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, Tạp chí Nhà đầu tư, tổ chức trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Đọc tiếp

Mô hình chăn nuôi gà sạch

Mô hình chăn nuôi gà sạch đem lại hiệu quả kinh tế cao .

Trong phong trào phát triển các mô hình kinh tế, gia đình Ông Phan Văn Hòa (SN 1957), xã Sơn Long, huyện Hương Sơn đã mạnh dạn đầu tư mô hình chăn nuôi gà sạch bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực .

Đọc tiếp

Thực hiện tiêu chí CSVC văn hóa trong NTM – từ nhận thức đến thực tiễn

Thực hiện tiêu chí CSVC văn hóa trong NTM – từ nhận thức đến thực tiễn

Hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng NTM không những góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, mà còn là điều kiện tiên quyết để tổ chức, hướng dẫn các hoạt động văn hóa theo định hướng; thu hút mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Vì vậy, việc thực hiện các nội dung về CSVCVH cần phải được triển khai đồng bộ, quyết liệt.

Đọc tiếp

Tập trung cứng hoá đường giao thông thôn 3 đến thôn 6.

Sơn Giang: Tập trung xây dựng hoàn thành tiêu chí giao thông

Xác định giao thông là một tiêu chí khó thực hiện, một số tuyến đường nằm trong tình trạng xuống cấp cần đầu tư nâng cấp và cứng hoá. Những ngày này xã Sơn Giang đang tập trung cứng hoá đường giao thông nông thôn.

Đọc tiếp

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hương Sơn phấn đấu năm 2018 có thêm ít nhất 2 xã đạt chuẩn NTM

Sáng 17/11, huyện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2017, phát động phong trào thi đua xây dựng NTM năm 2018 với mục tiêu phấn đấu có thêm ít nhất 2 xã đạt chuẩn NTM và không còn xã dưới 12 tiêu chí.

Đọc tiếp

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tập huấn hướng dẫn sử dụng hồ sơ sức khỏe người dân và quản lý bệnh không lây nhiễm

Nhằm đảm bảo mọi người dân đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các cơ sở y tế; thiết lập hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý sức khỏe, theo dõi tình hình bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho người dân, từ ngày 09-12/1/2018, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức 02 lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng hồ sơ sức khỏe người dân và quản lý bệnh không lây nhiễm cho trạm y tế xã, thị trấn và các bệnh viện trên toàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có cán bộ phụ trách công nghệ thông tin và phụ trách bệnh không lây nhiễm các bệnh viện và cán bộ 32 trạm y tế xã, thị trấn.

Đọc tiếp

Đồng chí Chủ tịch trực tiếp xuống đồng kiểm tra

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ kiểm tra sản xuất vụ xuân năm 2018

Sáng ngày 12/1, đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân năm 2018 tại một số địa phương. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng khoa học kỷ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện.

Đọc tiếp

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Sẽ ưu tiên nguồn vốn để hoàn thành nâng cấp QL8A

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Sẽ ưu tiên nguồn vốn để hoàn thành nâng cấp QL8A

Sáng 12/1, làm việc với tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khảng định QL8A là đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế, đối ngoại, quốc phòng- an ninh giữa Việt Nam – Lào.

Đọc tiếp

Hương Sơn thi trưởng trạm y tế giỏi

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi với sự tham dự của 32 trạm trưởng đại diện cho các trạm y tế trên địa bàn toàn huyện.

Đọc tiếp

Sơn Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Ngày 04/01/2018, UBND xã Sơn Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền năm 2017; kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2017; Kết quả thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đọc tiếp

Các lực lượng chức năng thả động vật rừng về môi trường tự nhiên

Thả 15 cá thể động vật về môi trường tự nhiên

Chiều ngày 21/12, Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn phối hợp với các lực lượng: công an, biên phòng, viện kiểm sát và Ban quản lý rừng phòng hộ Ngàn Phố tổ chức thả 15 cá thể động vật rừng về môi trường tự nhiên tại khu vực rừng phòng hộ xã Sơn Kim1.

Đọc tiếp

Đồng chí Trần Nhật Lam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh – Trưởng đoàn, phát biểu tại hội ngh

Đoàn liên ngành tỉnh tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả hoàn thiện, bổ sung các tiêu chí nông thôn mới tại các xã đã đạt chuẩn giai đoạn 2013-2015 tại huyện Hương Sơn.

Thực hiện thông báo kết luận số 17-TB/BCĐ ngày 03/11/2017 của Ban Chỉ đạo Chương trình nông thôn mới tỉnh tại cuộc họp tháng 10/2017, trong đó có nội dung rà soát lại những nội dung chưa hoàn thiện theo kết luận của Đoàn liên ngành (tại quyết định số 2855/QĐ-UBND ngày 03/10/2017 của UBND tỉnh); công văn số 543/VPĐP-HCTH ngày 15/12/2017 của Văn phòng điều phối thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh về việc kiểm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 trở về trước

Đọc tiếp

Kiểm tra, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới các xã: Sơn Trường, Sơn Mai, Sơn Giang, Sơn Lễ.

Kiểm tra, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới các xã: Sơn Trường, Sơn Mai, Sơn Giang, Sơn Lễ.

Thực hiện thông báo kết luận số 17-TB/BCĐ ngày 03/11/2017 của Ban Chỉ đạo Chương trình nông thôn mới tỉnh tại cuộc họp tháng 10/2017; công văn số 532/VPĐP-HCTH ngày 06/12/2017 của Văn phòng điều phối thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh về việc kiểm tra xã đạt dưới 10 tiêu chí;

Đọc tiếp

Hương Sơn phấn đấu có thêm 2 xã về đích nông thôn mới năm 2018

Hương Sơn phấn đấu có thêm 2 xã về đích nông thôn mới năm 2018

Trong 2 ngày 18-19/12, HĐND huyện Hương Sơn tổ chức Kỳ họp thứ 8, khóa XIX với nhiều nội dung quan trọng được đưa ra xem xét, quyết định.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 14, 15, 16  Trang sau 


Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá