19:36 ICT Thứ hai, 18/02/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 116

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 115


Hôm nayHôm nay : 18881

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 326218

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28706001

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Kỳ Anh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Huyện Kỳ Anh: Dồn sức hoàn thành gieo cấy vụ hè thu theo lịch thời vụ.

Thứ năm - 14/06/2018 14:17
Vụ Hè thu năm nay, huyện Kỳ Anh đưa vào gieo cấy 4.445 ha lúa, đến hết ngày 13/6, toàn huyện Kỳ Anh đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy vụ hè thu, đạt trên 90 % tổng diện tích.
Bà con nông dân các địa phương cày bừa làm đất gieo cấy lúa hè thu.

Ngay sau khi thu hoạch xong vụ Xuân, xã Kỳ Văn là một trong những địa phương ở huyện Kỳ Anh đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân cày bừa, làm đất tập trung gieo cấy vụ hè thu theo kịp lịch thời vụ. Sau hơn 10 ngày xuống giống đồng loạt, hầu hết các diện tích lúa của xã đã lên xanh đều; một số nơi lúa đã đạt 3 - 5 lá.

Theo ông Nguyễn Tiến Điền, Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn cho biết: “Năm nay, thời tiết thuận lợi, vụ xuân thu hoạch xong sớm. Thực hiện chỉ đạo của xã là gặt đến đâu làm đất hè thu đến đó, chúng tôi tiếp tục có một vụ xuống giống sớm. Với các loại giống khá ngắn ngày như: NA2, Xuân mai 12, Khang dân 18, RVT, trà lúa này chắc sẽ thu hoạch trước khi lũ đến”. Đến thời điểm này, xã Kỳ Văn đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy  lúa đã chuẩn bị bước vào giai đoạn tỉa dặm, số diện tích còn lại cũng đã hoàn thành việc xuống giống.”

Các địa phương gieo cấy lúa hè thu.

Còn tại xã Kỳ Tiến - một trong những vùng trọng điểm lúa của huyện Kỳ Anh tiếp tục triển khai các mô hình cánh đồng mẫu lớn, đồng thời cơ cấu giống tinh gọn theo hướng sản xuất hàng hóa. Đến thời điểm này, xã Kỳ Tiến đã cơ bản hoàn thành việc xuống giống, cơ cấu giống bố trí theo hướng tinh gọn. Vụ hè thu này, xã chỉ cơ cấu 2 loại giống chủ lực như: Xuân Mai 12 và PC 6, đồng thời tiến hành khảo nghiệm 2 loại giống mới như: Kim Cương, BQ 1 để chủ động thay thế trong điều kiện các loại giống truyền thống hạn chế về năng suất, chất lượng.

Với 4.445 ha lúa hè thu, năm nay, trên cơ sở đề án sản xuất được xây dựng chi tiết, Kỳ Anh tập trung đôn đốc, chỉ đạo, đồng thời triển khai đồng loạt các giải pháp cơ cấu giống và điều tiết mùa vụ hợp lý, rút ngắn tối đa thời gian sản xuất. Đến ngày 13/6, toàn huyện hoàn thành việc gieo cấy trên 90 % diện tích lúa hè thu. Hiện, còn một số diện tích ở các xã vùng trên và ở xã Kỳ Phú, bà con nông dân các địa phương đang dồn sức gieo cấy để hoàn thành kế hoạch đặt ra.

Cùng với chỉ đạo xây dựng cánh đồng 1 giống với diện tích trên 20 ha; cơ cấu các loại giống chủ lực phẩm cấp cao và thích hợp với các địa phương. Trong đó, mỗi xã chỉ chọn 1 - 2 loại giống chủ lực), việc đảm bảo khung lịch thời vụ là yếu tố để Kỳ Anh phấn đấu giành vụ hè thu thắng lợi./.

Theo Mạnh Hải/kyanh.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá