09:55 ICT Thứ bảy, 25/01/2020
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 7245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 496292

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 34671240

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Lộc Hà


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Lộc Hà vinh danh Cộng tác viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 58 năm ngày Dân số Việt Nam

Thứ năm - 26/12/2019 19:46
Chiều ngày 25/12, UBND huyện Lộc Hà đã tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2019) và trao tặng Kỷ niệm chương cho các cộng tác viên tiêu biểu. Tham dự chỉ đạo, có đại diện Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh; về phía huyện Lộc Hà có các đồng chí: Trần Xuân Lương - PBT TT HU, CT HĐND huyện; Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện.
 

Không khí vui tươi tại buổi lễ kỷ niệm

Đại diện lãnh đạo Huyện Lộc Hà tặng hoa chúc mừng cán bộ Trung tâm DS -KHHGĐ huyện nhân kỷ niệm 58 năm ngày Dân số Việt Nam

            Xác định công tác DS - KHHGĐ là một trong những giải pháp quan trọng góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, ngày 26/12/1961, Hội đồng Chính phủ đã ban hành QĐ 216/QĐ-CP về sinh đẻ có hướng dẫn. Và đây cũng được xem là dấu mốc quan trọng để Chính phủ quyết định lấy ngày 26/12 hàng năm trở thành ngày Dân số Việt Nam.

Ông Biện Lương Hiền - GĐ Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Lộc Hà đọc diễn văn buổi lễ

            Phát huy truyền thống 58 năm, thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp ủy Đrang, chính quyền; sự chỉ đạo sâu sát của ngành chuyên môn, công tác DS – KHHGĐ ở Lộc Hà đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tỉ lệ sinh thô giảm từ 16,08% (2007) xuống mức 13,05% (2019); Tổng tỷ suất sinh từ 3,20 con/phụ nữ (2007) xuống còn 2,60%/phụ nữ (2019). Mặc dù vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: tỉ lệ sinh giảm chậm, không bền vững; tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn cao so với cả tỉnh; chất lượng dân số chưa cao… nhưng bằng những đóng góp nhất định, đội ngũ cán bộ và cộng tác viên phụ trách công tác DS &KHHGĐ từ huyện đến cơ sở ở Lộc Hà đã thực sự trở thành những nhân tố tích cực, tâm huyết, không quản ngại khó khăn, thiếu thốn, giúp chất lượng dân số Lộc Hà từng bước được cải thiện về nhiều mặt.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí PCT UBND Lê Quang Huệ đã đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cán bộ và CTV DS - KHHGĐ huyện trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí PCT UBND huyện Lê Quang Huệ nhấn mạnh: Huyện xác định, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của công tác DS-KHHGĐ huyện Lộc Hà trong thời gian tới đó là tiếp tục duy trì xu thế giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên để quy mô, cơ cấu và chất lượng dân số phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao chất lượng dân số cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và sự phát triển bền vững. Để hoàn thành được mục tiêu đó, cần phải thay đổi cung cách quản lý, vận động trong công tác dân số. Bởi công tác dân số hiện nay không chỉ đơn giản là kế hoạch hoá gia đình, bảo đảm sức khoẻ bà mẹ, trẻ em hay mọi người dân mà vấn đề dân số và phát triển đã bao trùm hơn rất nhiều, không còn là chức năng của riêng Ngành Y tế, mà là công việc của hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và từng người dân. Do đó, để "Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước", đồng chí PCT UBND huyện yêu cầu: bên cạnh cần phát huy vai trò năng động hơn nữa của đội ngũ cán bộ, CTV làm công tác DS – KHHGĐ, cũng rất cần có sự đồng hành, tham gia, phối hợp của các cấp, ngành, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở.

Đồng chí Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp DS &KHHGĐ của Bộ Y tế …

và tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo UBND huyện đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân số cho 29 CTV tiêu biểu; UBND huyện Lộc Hà tặng giấy khen cho 2 tập thể và 03 cá nhân đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp DS - KHHGD trong thời gian qua.

Theo Trâm Anh/locha.hatinh.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá