00:29 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 153

Máy chủ tìm kiếm : 63

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 702

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 389369

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20434129

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » huyện Thạch Hà


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xã Tượng Sơn tiếp tục đẩy mạnh phong trào ra quân xây dựng NTM kiểu mẫu

Xã Tượng Sơn tiếp tục đẩy mạnh phong trào ra quân xây dựng NTM kiểu mẫu

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng Đảng ủy, UBND xã Tượng Sơn đã tập trung chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đọc tiếp

Thạch Hà tuyên dương 119 giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học

Thạch Hà tuyên dương 119 giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học

Chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 10/11, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà long trọng tổ chức lễ tuyên dương giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2017 - 2018.

Đọc tiếp

Xã Việt Xuyên tập trung chỉnh trang khu dân cư và dọn dẹp vệ sinh môi trường

Trong thời này, không khí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Việt Xuyên đang diễn ra hết sức khẩn trương, sôi nổi. Lãnh đạo Tỉnh đoàn - đơn vị đỡ đầu, lãnh đạo huyện Thạch Hà, các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện phụ trách địa phương thường xuyên bám sát cơ sở chỉ đạo, đôn đốc, động viên, hướng dẫn cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân ở đây đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiểu tiêu chí còn lại, quyết tâm cán đích nông thôn mới trong năm nay. Dù trong điều kiện thời tiết như thế nào thì mọi người, mọi nhà cũng hăng hái ra quân lao động với tinh thần trách nhiệm cao. Theo đó, những ngày cuối năm, xã Việt Xuyên tập trung cao độ cho công tác chỉnh trang khu dân cư, chỉnh trang hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ nhà tạm, dọn dẹp vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, xây hàng rào xanh, trồng cây xanh…

Đọc tiếp

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại 02 xã điểm

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại 02 xã điểm

Sáng ngày 04/11/2017 đồng chí Trần Việt Hà Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thạch Thắng và xã Thạch Vĩnh. Đây là 02/05 xã điểm có lộ trình về đích trong năm 2017 của huyện Thạch Hà.

Đọc tiếp

Thạch Hương tập trung hoàn thiện các tiêu chí NTM

Thạch Hương tập trung hoàn thiện các tiêu chí NTM

Thời gian còn lại của năm 2017 không còn nhiều và thời gian để Thạch Hương được công nhận đạt chuẩn cũng còn rất ít. Những ngày cuối tuần vừa qua, trên địa bàn xã Thạch Hương diễn ra như một công trường xây dựng. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Xuân Hường-Ủy viên BTVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về động viên, chỉ đạo.

Đọc tiếp

Nhiều kinh nghiệm quý qua chuyến tham quan học tập xây dựng NTM ở một số tỉnh phía Bắc

Thực hiện chương trình công tác tháng 10, Đoàn công tác của huyện Thạch Hà do đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn vừa có chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới và mô hình xử lý rác thải tại các tỉnh Sơn La, Nam Định và Bắc Giang. Đây là những vùng đất hội tụ đầy đủ các hệ sinh thái tiêu biểu của Việt Nam, có núi cao trùng điệp, có sông suối bao quanh, có thung lũng xanh tươi lúa tốt, có thảo nguyên mênh mang hoa cải trắng, đồi chè xanh biếc, có rừng nhiệt đới, rừng nguyên sinh với nhiều loại cây, hoa cỏ quý, độc đáo. Tất cả tạo nên những vùng đất đẹp nguyên sơ, yên bình, quyến rũ trong suốt cả 4 mùa. Các địa điểm nơi đoàn đến từ lâu đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn mọi du khách. Khí hậu mát mẻ, độ cao lý tưởng, địa hình đa dạng, ấn tượng và thu hút du khách bởi những biển mây, biển sương mù giăng giăng đỉnh núi, bởi những thắng cảnh tự nhiên và bởi bản sắc văn hóa các dân tộc. Đến các nơi nói trên, du khách có thể trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch thú vị, du lịch sinh thái nông nghiệp, du lịch văn hóa dân tộc.

Đọc tiếp

Chặng đua nước rút hoàn thành 43 tiêu chí còn lại tại 05 xã điểm NTM ở huyện Thạch Hà

Năm xã điểm NTM với mỗi xã còn từ 8 đến 9 tiêu chí chưa hoàn thành, xã Tượng Sơn còn 04 tiêu chí để hoàn thành xã NTM kiểu mẫu trong năm 2017. Đây là khối lượng công việc hết sức năng nề trong chặng đua nước rút về xây dựng NTM tại huyện Thạch Hà đang được cả hệ thống chính trị tập trung triển khai thực hiện với nhiều giải pháp căn cơ, quyết liệt. Đây cũng chính là nội dung trọng tâm đã được bàn thảo tại cuộc giao ban, hội ý giữa các đồng chí trong thường trực BCĐ xây dựng NTM huyện Thạch Hà với BCĐ xây dựng NTM 05 xã điểm có lộ trình về đích trong năm 2017 được diễn ra vào chiều ngày 30/10/2017.

Đọc tiếp

Đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra soát xét tiêu chí NTM sau đạt chuẩn ở xã Thạch Văn

Đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra soát xét tiêu chí NTM sau đạt chuẩn ở xã Thạch Văn

Đoàn liên ngành tỉnh vừa tổ chức kiểm tra thực tế về nông thôn mới sau đạt chuẩn tại xã Thạch Văn, cùng tham dự và làm việc ở huyện có đồng chí Trần Nhật Tân TUV Bí thư huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng PBT - TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, Ngô Văn Tân PCT UBND huyện, đại diện các phòng ban ngành cấp huyện, cán bộ cốt cán xã và 5 thôn.

Đọc tiếp

Tượng Sơn phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu

Tượng Sơn là 1 trong 3 xã của huyện Thạch Hà được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2015. Không thỏa mãn với kết quả đạt được, 2 năm qua, Tượng Sơn tiếp tục tập trung vào chiều sâu, nâng cao chất lượng các tiêu chí với mục tiêu đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2017.

Đọc tiếp

Xã Tượng Sơn - Thạch Hà - Hà Tĩnh: Mô hình nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Tượng Sơn - Thạch Hà - Hà Tĩnh: Mô hình nông thôn mới kiểu mẫu

Tượng Sơn là một xã ven đô, nhưng lại ở cuối nguồn nước thủy nông Kẻ Gỗ. một thời nơi đây nền sản xuất nông nghiệp gặp vô vàn khó khăn, đời sống nhân dân hết sức bấp bênh vì chỉ biết nhìn vào nguồn thu từ 2 vụ lúa nước. Mấy năm gần đây, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành mà trực tiếp là cơ quan cấp huyện và Sở Nông nghiệp&PTNT, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tượng Sơn đã có những quyết sách dám nghĩ dám làm đưa kinh tế xã nhà vững bước đi lên, đảm bảo phát triển hài hòa giữa kinh tế, cảnh quan với môi trường. Đặc biệt mô hình vườn mẫu ở Tượng Sơn đã trở thành đề tài thiết thực hấp dẫn cho các địa phương trong cả nước tới học hỏi kinh nghiệm để thực hiện thành công cuộc cách mạng xây dựng NTM, hiện nay.

Đọc tiếp

Thạch Hà - Mùa thu mới (p.1)

Thạch Hà - Mùa thu mới (p.1)

"Mùa thu nay khác rồi" tôi xin mượn câu thơ của Nguyễn Đình Thi để lý giải về sự đổi thay của vùng quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) hôm nay.

Đọc tiếp

Vinh danh 22 điển hình phong trào thi đua quyết thắng huyện Thạch Hà

Vinh danh 22 điển hình phong trào thi đua quyết thắng huyện Thạch Hà

Thấm nhuần lời căn dặn của Bác Hồ, trong 5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) huyện Thạch Hà đã góp phần xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng con người mới đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đọc tiếp

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương PCT UBND huyện trao quà người cao tuổi

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương PCT UBND huyện trao quà người cao tuổi

Chiều ngày 03/10/2017 đồng chí Nguyễn Quốc Hương Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà đã đi tặng quà cho hội viên người cao tuổi xã Thạch Thanh vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng NTM. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Sơn UVBTV - Trưởng Ban dân vận huyện ủy, lãnh đạo chính quyền và Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Thạch Thanh.

Đọc tiếp

Người dân thôn Đồng Khánh, xã Thạch Trị xuống giống ngô

Thạch Hà phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất vụ Đông 2017

Vụ Đông năm nay, huyện Thạch Hà có kế hoạch gieo trồng 1.660ha diện tích cây trồng các loại (800ha rau, 500 ha khoai, 260 ha ngô sinh khối, 100 ha ngô lấy hạt và trồng thử nghiệm 42ha cây chà là, duy trì 26,7 ha rau công nghệ cao trên cát...), đồng thời phát triển chăn nuôi theo chuỗi liên kết sản phẩm, phấn đấu tổng đàn trâu bò đạt 26.856 con, đàn lợn 256.502 con, đàn gia cầm 1.350.000 con.

Đọc tiếp

Xã Tượng Sơn hàng ngàn lao đông tham gia đắp đê hưu phủ bị sạt lở

Thời gian này cùng với việc tập trung khắc phục nhà cửa, cây cối bị hư hại, xã Tượng Sơn đã huy động nhân lực, vật lực để gia cố đê Hữu phủ đoạn đi qua địa bàn bị sạt lở do bão số 10 gây ra.

Đọc tiếp

Thạch Hà chi trả đền bù đợt 1 dự án cải tạo, nâng cấp kênh tưới

Thạch Hà chi trả đền bù đợt 1 dự án cải tạo, nâng cấp kênh tưới

Sau khi hoàn thành các hồ sơ thủ tục cần thiết, UBND huyện Thạch Hà đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và thoát lũ vùng Bắc Hà cho những hộ dân bị ảnh hưởng thuộc các xã: Thạch Ngọc, Thạch Tiến và Phù Việt.

Đọc tiếp

Thầy thuốc nhân dân, bác sỹ Trần Sỹ Tuấn - Tổng biên tập Báo sức khỏe và đời sống cùng lãnh đạo Vụ Truyền thông - thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) và lãnh đạo huyện Thạch Hà trao tặng trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Thạch Hương.

Báo SK&ĐS tặng thiết bị y tế 200 triệu cho Trạm Y tế Thạch Hương

(Baohatinh.vn) - Chiều 26/8/2017, Báo Sức khỏe và đời sống tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Thạch Hương (Thạch Hà - Hà Tĩnh).

Đọc tiếp

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Lãnh đạo huyện Thạch Hà đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Ngày 24/8/2017, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2017.

Đọc tiếp

Đồng hành tháo gỡ vướng mắc, cải thiện môi trường đầu tư

Đồng hành tháo gỡ vướng mắc, cải thiện môi trường đầu tư

12/13 vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn được cơ quan chức năng huyện Thạch Hà giải đáp, làm rõ với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm tại hội nghị đối thoại sáng nay (24/8).

Đọc tiếp

Thạch Hà nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu GTNT năm 2017.

Thưa quý vị và các bạn! Thời gian qua phong trào làm đường GTNT ở huyện Thạch Hà gặp phải một số khó khăn do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan đã ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ ở nhiều địa phương trên địa bàn. Để hoàn thành chỉ tiêu làm đường GTNT trong năm 2017, cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Hà đã và đang tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các địa phương tranh thủ các nguồn hỗ trợ của cấp trên cùng với huy động ngoại lực, nội lực sức dân đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đảm bảo thời gian, kế hoạch.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 10, 11, 12  Trang sau 


Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá