06:33 EDT Thứ hai, 30/05/2016
chuyển nhà trọn gói

Menu Hệ thống

Liên kết website

                   
                   
Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 33

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 8866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 304810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14467517

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hội phụ nữ xã Thuận Lộc : Chung tay bảo vệ môi trường –xây dựng nông thôn mới.

Thứ hai - 21/01/2013 19:41
Để góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân thị xã Thuận Lộc hoàn thiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2013, Hội liên hiệp phụ nữ xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh) đã phát động phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường và xây dựng tổ nhóm gia đình hội viên 3 sạch, phong trào bước đầu đã đưa lại hiệu quả góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn.
Hội PN Thuận Lộc ra quân làm vệ sinh môi trường 


Là 1 trong 12 xã được Tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới nhưng thực trạng vệ sinh môi trường đối với xã Thuận Lộc đang là vấn đề cần quan tâm, nguyên nhân là do chưa thực hiện việc thu gom rác thải, nhân dân chưa có thói quen làm vệ sinh môi trường thường xuyên, một số chị em chưa có ý thức cộng đồng còn vứt rác , xác chết gia súc, gia cầm bừa bãi không đúng nơi quy định, nước thải từ các công trình vệ sinh , nước sinh hoạt  hàng ngày ở một số gia đình còn thải ra đường, nơi công cộng đã gây ô nhiễm và tác động rất lớn đến sức khỏe của nhân dân trên địa bàn. Trước thực trạng đó, với vai trò của mình Hội liên hiệp phụ nữ xã Thuận lộc đã phát động phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường và xây dựng tổ nhóm gia đình hội viên 3 sạch đó là : sạch nhà, sạch bếp và sạch ngõ.
Ngay sau lễ phát động, toàn xã có gần 1.000 cán bộ, hội viên tham gia làm vệ sinh môi trường, khơi thông 30km mương rãnh thoát nước, phát quang hơn 10km cây cối, bờ rào che khuất tầm nhìn ở các trục đường chính và đường nội thôn, thu gom hàng tấn rác thải để đảm bảo đường thông hè thoáng. Mặc dù năm nay đã gần 80 tuổi nhưng khi nghe chi Hội phụ nữ phát động, Bà Nguyễn Thị Thu – ở Thôn Phúc Thuận dậy rất sớm để cùng tham gia làm vệ sinh cùng con cháu. Bà tâm sự: “ Thấy chi hội phụ nữ ra quân làm vệ sinh môi trường  tôi thấy vui lắm, mặc dù không làm được nhiều nhưng tôi ra đây cùng tham gia để làm gương cho con cháu, trước đây thì khác nhưng giờ đã là nông thôn mới thì phải văn minh, sạchnhà, sạch bếp, sạch ngõ”
 Để góp phần hoàn thiện tiêu chí Môi trường, 1 trong 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, Hội phụ nữ xã Thuận Lộc  quyết định lấy ngày 20 hàng tháng làm ngày tổng dọn vệ sinh toàn xã. Đồng thời vận động hội viên xây dựng hố chứa rác thải tại gia đình, phân loại rác đồng thời vận chuyển và vứt rác  đúng tại ga rác theo quy định của xã để hình thành nếp sống văn minh đô thị. Trao đổi với chúng tôi, chị Đồng Thị Lý – chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Thuận Lộc phân khởi nói: “Đến thời điểm này, cùng với sự giúp đỡ của cấp trên xã Thuận lộc đã xây dựng được gần 10 ga rác. Riêng đối với Hội phụ nữ chúng tôi đã chỉ đạo các chi hội, triển khai và ký cam kết với hội viên trong mỗi gia đình đều phải thu gom, phân loại và xử lý rác theo quy định, tuyệt đối không được đổ rác bừa bãi, gây mất vệ sinh. Để thực hiện đúng được điều này, chúng tôi đã đưa vào tiêu chí thi đua để xếp loại cuối năm của từng chi hội nên đã được đông đảo chị em đồng tình hưởng ứng”
Để phong trào thực sự đi vào chiều sâu,  Hội phụ nữ xã Thuận Lộc đã tổ chức cho 100% hội viên  ký cam kết thực hiện việc xây dựng tổ nhóm gia đình hội viên 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp và sạch ngõ” xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phấn đấu xây dựng xã Thuận lộc đến năm 2013 trở thành nông thôn mới./.
 
Bài và ảnh: Thu Hằng 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

Thư viện Hình ảnh

VIDEO VỀ NÔNG THÔN MỚI

Thời tiết - Tỷ giá