12:09 EDT Thứ năm, 25/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon ngày Tết

Thứ tư - 03/02/2016 20:06
Món gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon lại vừa dễ làm, không chỉ được mọi người dùng làm món ăn hàng ngày mà còn là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Nguyên liệu

- 300 g thịt ba chỉ

- 200 g tôm

- 200 g bún khô

- Bánh tráng

- Dầu ăn, tỏi băm, đường, bơ, muối

- Rau xà lách, rau thơm, hẹ, dưa chuột, ngò.

gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon ngày Tết

 

Cách làm

Dùng bếp luộc thịt với lửa nhỏ khoảng 20 phút, khi luộc cho thêm ít muối. Sau đó vớt thịt ra nhúng vào nước lạnh, thái lát nhỏ. Rửa sạch tôm, đem rang trong 2 phút mà không có dầu ăn. Lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng và cắt làm 2 phần.

Luộc bún khô trong 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước. Rửa sạch các loại rau, dưa. Riêng dưa chuột đem thái lát mỏng.

Đặt bánh tráng lên mặt phẳng. Làm ướt đều bánh để bánh không bị giòn và gãy. Đặt lần lượt lên xà lách, bún, thịt, ngò và dưa chuột lên rồi cuộn bánh lại 1 vòng. Cuốn vừa được 1 vòng thì đặt tôm và lá hẹ lên cuốn tiếp cho hết bánh. Chú ý cuộn chặt tay cho gỏi cuốn được chặt và ngon. Thực hiện đến khi hết bánh.

Làm nước chấm

- Làm nước tương: Phi dầu tỏi trong chảo, cho thêm 1 thìa tương, 5 thìa nước thịt luộc, 1 thìa bơ và 1 thìa đường. Quậy đều để lửa liu riu trong 2 phút cho hỗn hợp đặc sệt lại. Tiếp đến đổ ra chén, cho thêm ớt băm và đậu phộng giã.

- Làm nước mắm chua ngọt: Pha theo công thức 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường cát, 2 muỗng nước luộc thịt, 1 trái ớt cắt nhỏ, 5 tép tỏi bóc vỏ giã nát. Tất cả trộn đều và quậy cho tan đường.

Lấy gỏi cuốn chấm với nước chấm tương hoặc mắm chua ngọt mà bạn vừa chế biến và bắt đầu thưởng thức món ăn.

nguồn: thủy sản việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 155

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 150


Hôm nayHôm nay : 41689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1012097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60020420