Ông Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam cho biết, hiện một số vùng nông thôn đang bị ô nhiễm đến mức báo động. Tỷ lệ phơi nhiễm thuốc trừ sâu cao, ô nhiễm nguồn nước ngầm - mức độ gia tăng bệnh ung thư của Việt Nam đang trong 10 nước cao nhất.
Phát triển nông nghiệp hữu cơ.
Do vậy, việc câng bằng an ninh lương thực, bảo vệ môi trường sinh thái thông qua mở rộng phát triển nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ không chỉ có lợi với người tiêu dùng mà còn đảm bảo sức khỏe trực tiếp cho nông dân sản xuất, nhờ không sử dụng và loại trừ vật tư đầu vào hóa chất, không dùng thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc diệt cỏ hóa học, nông nghiệp biến đổi gene…
Hiện cả nước đã có 33 tỉnh thành triển khai sản xuất nông nghiệp hữu cơ với diện tích đất canh tác năm 2016 là 77.000 ha (tăng 3,6 lần so với năm 2010). Nhiều mô hình sản xuất hữu cơ có hiệu quả.
VÂN KHÁNH (tổng hợp)/ Báo Dân sinh
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn