Thực hiện phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
- Thứ tư - 29/06/2016 06:44
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Tham dự hội nghị, cán bộ lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan về quản lý an toàn thực phẩm của các địa phương được hướng dẫn thực hiện Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND ngày 6/6/2016 của UBND tỉnh.
Trong đó tập trung một số nội dung như: Trách nhiệm của UBND huyện, thị xã, thành phố trong quản lý an toàn thực phẩm; hướng dẫn cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; hướng dẫn cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; hướng dẫn lấy mẫu và gửi mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm...
Sau khi Bộ Công thương ban hành Thông tư số 57/2015/TT-BCT quy định điều kiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND về phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành. Theo đó, việc quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ được phân cấp cho các huyện, thị, thành phố nhằm giải quyết những khó khăn trong quản lý, tạo thuận lợi cho các cơ sở trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý.
Theo Phan Trâm/baohatinh.vn