Những thực phẩm nào giúp ta chống lại bệnh tật một cách hiệu quả? Những thực phẩm nào giúp ta bổ sung năng lượng?
Quả óc chó có lẽ là tốt nhất trong số tất cả các loại hạt, vì nó có nhiều axit béo omega-3 nhất. Nó giúp giảm cholesterol, chống ung thư, bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời và cải thiện tâm trạng. Nó cũng chứa melatonin, giúp điều tiết giấc ngủ.
Rau chân vịt chống lại bệnh tật, rau lutein và zeaxanthin cũng giống như chân vịt được biết đến là loại thực vật hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư. Những chất chống oxy hóa có thể giúp tăng khả năng miễn dịch. nó rất quan trọng cho đôi mắt của bạn.
Cá hồi chứa axit béo omega-3 rất cần thiết. Axit béo Omega-3 đã được tìm thấy giúp làm giảm nguy cơ ung thư, trầm cảm và các vấn đề tim. Khoảng 168 gram cá hồi sẽ giúp đáp ứng nhu cầu niacin hàng ngày của bạn, điều này là quan trọng trong cuộc chiến chống bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. Cá hồi tự nhiên được khuyến khích dùng, vì cá hồi nuôi được biết có các chất độc hại được gọi là PCB hay PCB nhiều hơn gấp 16 lần.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể đốt cháy một lượng chất béo trong cơ thể nếu bạn ăn khoai tây ngay lập tức sau khi nấu. Khoai tây cũng rất giàu vitamin A, một chất dinh dưỡng giúp bạn chống lại ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch. Nó đáp ứng khoảng tám lần nhu cầu hàng ngày của bạn cho các vitamin. Nó cũng có khoảng 66 microgram folate, tương đương với lượng tìm thấy trong một chén rau bina hay bông cải xanh. Folate là rất cần thiết trong việc xây dựng các tế bào
Bạn có biết rằng thậm chí chỉ là một lát chanh cũng có thể giúp đáp ứng nhu cầu Vitamin C hàng ngày của bạn? Chanh sẽ giúp bạn có xương chắc khỏe, và nó cũng sẽ làm tăng mức độ HDL cholesterol tốt của bạn. Ngoài ra, các flavonoid cam quýt tìm thấy trong chanh có thể giúp chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Các flavonoid cũng như là một chất chống viêm. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng trà xanh với một lát chanh. Điều này sẽ giúp tăng cường khả năng của cơ thể để hấp thụ chất.
Tỏi có chứa allicin, đã được tìm thấy để làm giảm nồng độ cholesterol và huyết áp. Nó cũng phục vụ như là một chất chống viêm. Đảm bảo rằng bạn không để tỏi chín quá nó, bởi vì nó sẽ mất đi chất dinh dưỡng quan trọng của nó khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn mười phút. Cách tốt nhất để tối đa hóa allicin có trong thực phẩm này là nghiền tỏi. Tỏi cũng được biết đến để giúp chống lại các bệnh do khả năng của nó để chống lại vi khuẩn, bao gồm cả cơn ác mộng E.coli.
Ai không yêu sôcôla? Nó có lẽ là loại đồ ăn yêu thích của hàng triệu cá nhân. Nhưng không phải tất cả sôcôla đều được tạo ra giống nhau. Sự khác biệt là hàm lượng flavonoid. Trong khi sôcôla sữa chỉ chứa khoảng 14 mg flavonoid, sôcôla đen có khoảng 53,5 mg. Các flavonoid đóng vai trò như chất chống oxy hóa được biết đến để giúp làm giảm mức độ của bạn xấu LDL cholesterol; ngược lại, họ cũng giúp tăng cường mức độ HDL cholesterol tốt của bạn.
Hai trong số các chất dinh dưỡng cần thiết nhất giúp cho xương của bạn là Vitamin C và Vitamin K. Cách gì tốt hơn để có được những chất dinh dưỡng này hơn bằng cách ăn bông cải xanh? Một cây bông cải xanh với kích thước trung bình là đủ để cung cấp toàn bộ của bạn vitamin K bạn cần trong một ngày, cũng như 200 phần trăm lượng vitamin
Một khẩu phần đậu bốn lần một tuần có thể giúp bạn giảm các vấn đề về tim mạch tới 22 phần trăm. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Đậu đen đã được tìm thấy là có hiệu quả thực sự, vì nó có chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 40 lần so với đậu trắng.
Trái bơ có chứa 50 phần trăm các chất xơ và 40 phần trăm lượng axit folic mà bạn cần phải hấp thụ hàng ngày. Điều này có nghĩa là ăn bơ thường xuyên có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, trái bơ cũng chứa chất béo lành mạnh có thể giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể tới 22 phần trăm.