5 thực phẩm tăng cường trí thông minh
- Thứ năm - 07/11/2013 20:13
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
1. Cá
Một vấn đề chung mà nhiều người đối mặt hàng ngày là xác định hôm nay cần làm gì; định gọi điện thoại cho ai hay mua gì cho bữa trưa. Do vậy, nếu muốn cải thiện trí nhớ, bạn nên ăn những loại cá như cá sardine, cá hồi và cá thu. Những loại cá này rất giàu acid béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe và não bộ. Bạn nên ăn loại thực phẩm này ít nhất hai lần một tuần để ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ.
2. Rau xanh
Nhiều người không thích ăn rau xanh. Đó là một sai lầm. Các chuyên gia nói rằng rau xanh rất tốt cho não của chúng ta. Rau chân vịt và súp lơ xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin C và beta-carotene, rất tốt cho cơ thể. Những loại rau này cũng chứa acid folic, chất giúp cải thiện khả năng tiếp thu và nhớ lại thông tin nhanh.
3. Trứng
Trứng chứa nhiều khoáng chất và vitamin, rất tốt cho não bộ. Ngoài ra, trứng rất giàu sắt, I-ốt và Vitamin B12. Sắt có tác dụng sản sinh nhiều tế bào hồng cầu, giúp vận chuyển oxy lên não và khiến bạn tỉnh táo. I-ốt giúp cải thiện khả năng giải quyết vấn đề.
4. Trà xanh
Bạn có biết não bộ chúng ta chứa 80% là nước? Điều này có nghĩa rằng bạn cần phải giữ cân bằng lượng nước để não hoạt động tốt. Mặc dù uống 8 cốc nước lọc mỗi ngày là cần thiết, bạn cũng nên uống thêm một cốc trà xanh mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu cho biết, trà xanhgiúp chúng ta minh mẫn và cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, các chất chống oxi hóa trong trà có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.
5. Chocolate
Chocolate giàu flavonoid - chất tăng cường hoạt động của não bộ. Ăn một lượng chocolate đen vừa phải sẽ cải thiện khả năng nhận thức. Các chuyên gia nói thêm rằng flavonoid cũng góp phần hình thành các neron mới, giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu trong não.
Song Tú (Theo Mensxp)