6 lợi ích sức khỏe không ngờ của thìa là
- Thứ ba - 21/07/2015 22:23
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Loại gia vị này đã được sử dụng trong các phương thuốc cổ truyền từ thời cổ đại. Ở Ấn Độ, hạt cây thì là còn được dùng để làm sạch miệng tự nhiên. Toàn bộ cây thì là đều có thể ăn được và dễ dàng kết hợp với các thực phẩm khác để tạo nên những hương vi thơm ngon.
Hãy cũng khám phá những lợi ích bất ngờ của cây thì là!
1. Phòng chống ung thư
Axit folate trong thì còn có tác dụng hỗ trợ và sửa chữa DNA, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư gây ra bởi đột biến DNA
2. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Lượng kali cao làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh liên quan đến tim, thiếu máu cục bộ. Vitamin B-6 và folate ức chế sự tích tụ của một hợp chất gọi là homocysteine. Tích tụ homocysteine quá mức trong cơ thể có thể dẫn đến các mạch máu bị hư hỏng và các bệnh về tim.
3. Cải thiện sức khỏe xương
Sắt và kẽm chịu trách nhiệm cho việc sản xuất và trưởng thành của collagen. Lượng Vitamin K thấp có thể làm tăng nguy cơ gãy xương. Sử dụng rau thì là rất quan trọng cho sức khỏe của xương vì nó đóng vai trò bổ sung protein chất nền cho xương và tăng cường hấp thu canxi.
4. Hỗ trợ quá trình chuyển hóa và giảm cân
5. Cải thiện sức khỏe da
Vitamin C cũng giúp cải thiện khả năng của collagen để giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn, và phục hồi cấu trúc da.
6. Nguồn tự nhiên của estrogen
Thâ là là một nguồn tự nhiên của estrogen. Estrogen đóng một vai trò trong việc kiểm soát chu kỳ sinh sản nữ và xác định khả năng sinh sản. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng estrogen cũng giúp điều chỉnh các yếu tố có liên quan đến trọng lượng cơ thể.
nguồn: netlife.vn