Các loại thực phẩm tốt cho răng
- Thứ tư - 22/05/2013 22:18
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Cần tây
Cần tây giàu chất xơ. Nhai rễ cần tây có thể giúp làm sạch hàm răng của bạn. Nhai cũng làm tăng việc tiết nước bọt giúp cân bằng độ pH trong miệng và ngăn ngừa sâu răng.
Các loại trái cây giàu vitamin C
Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì nướu răng khỏe mạnh. Những người không hấp thụ đủ vitamin C hàng ngày có thể khiến nướu răng bị sưng và chảy máu, cũng có thể khiến cho răng bị lung lay và yếu hơn.
Sữa chua
Canxi và phốt phát trong sữa chua có thể giúp cân bằng độ pH trong miệng nhằm ngăn ngừa các lỗ hổng trong răng. Sữa chua cũng là một nguồn giàu canxi giúp duy trì xương và răng chắc khỏe.
Trà đen
Chất polyphenol trong trà đen có thể ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn trong khoang miệng, giúp ngăn ngừa sâu răng và các bệnh liên quan tới răng miệng khác.
Nấm hương
Nấm là thực phẩm tuyệt vời cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh và chúng cũng tốt cho răng. Chất lentinan trong nấm hương có thể ngăn chặn sự hình thành các mảng bám.
Nước
Cách dễ dàng nhất để bảo vệ hàm răng của chúng ta là uống thật nhiều nước. Uống nước giúp dưỡng ẩm cho lợi và thúc đẩy việc tiết nước bọt. Nó cũng có thể cuốn trôi lượng thực phẩm dư thừa bám trên bề mặt của răng và giúp tạo ra một môi trường không phù hợp cho việc lây lan của vi khuẩn trong khoang miệng.
Cần tây giàu chất xơ. Nhai rễ cần tây có thể giúp làm sạch hàm răng của bạn. Nhai cũng làm tăng việc tiết nước bọt giúp cân bằng độ pH trong miệng và ngăn ngừa sâu răng.
Các loại trái cây giàu vitamin C
Sữa chua
Canxi và phốt phát trong sữa chua có thể giúp cân bằng độ pH trong miệng nhằm ngăn ngừa các lỗ hổng trong răng. Sữa chua cũng là một nguồn giàu canxi giúp duy trì xương và răng chắc khỏe.
Trà đen
Chất polyphenol trong trà đen có thể ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn trong khoang miệng, giúp ngăn ngừa sâu răng và các bệnh liên quan tới răng miệng khác.
Nấm hương
Nước
Cách dễ dàng nhất để bảo vệ hàm răng của chúng ta là uống thật nhiều nước. Uống nước giúp dưỡng ẩm cho lợi và thúc đẩy việc tiết nước bọt. Nó cũng có thể cuốn trôi lượng thực phẩm dư thừa bám trên bề mặt của răng và giúp tạo ra một môi trường không phù hợp cho việc lây lan của vi khuẩn trong khoang miệng.
Hùng Cường
Theo xinhuanet
Theo xinhuanet