Củ cải - “nhân sâm” giá rẻ cho cả gia đình

Củ cải thường được dùng như là rau trong các bữa ăn hàng ngày. Nó được ví là nhân sâm trắng bởi những tác dụng chữa bệnh thần kỳ so với bất kì loại thực phẩm nào. Củ cải là liều thuốc phục hồi cơ thể, giúp nhuận phổi, Phòng chống bệnh tim mạch, bảo vệ gan, giảm huyết áp.... Dù là loại củ cải đường màu tím, màu đỏ hay màu trắng thì đều rất tốt để điều trị một số bệnh tật trong cơ thể bạn.
Củ cải - “nhân sâm” giá rẻ cho cả gia đình
Củ cải đường là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe não bộ và cũng là một món ăn ưa thích của nhiều chị em phụ nữ. 
Một nghiên cứu tại Đại học Wake Forest đã chỉ ra lượng nitrat cao trong củ cải có thể làm tăng lượng máu đến não, do đó làm cải thiện chức năng tâm thần, tăng cường sức khỏe não bộ, thậm chí bảo vệ tế bào não trong nhiều năm.
Vitamin C ở trong củ cải có thể giúp bài trừ chất thải ở trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể trao đổi chất cũ mới, đặc biệt là củ cải trắng hoặc củ cải nước giàu chất xúc tác có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa.
Thông thường, chất xúc tác có khả năng hấp thụ tinh bột trong thực phẩm, càng có thể hóa giải thức ăn tích trữ trong dạ dày, có tác dụng tiêu hóa rất tốt, phòng chống được đau dạ dày và loét dạ dày.
Canh củ cải nấu với cải bắp kèm đậu phụ không những đem lại mùi vị rất ngon mà còn có thể gia tăng tiêu hóa, dưỡng dạ dày và giữ ấm cho cơ thể. 
Củ cải đường đã được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể. 
Trong một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống nhiều củ cải đường sẽ làm giảm mức cholesterol huyết thanh và nồng độ chất béo trung tính, tăng đáng kể HDL cholesterol (cholesterol tốt). 
Củ cải đường có chứa các hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh. 
Khi gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, giúp giảm cân và ngăn ngừa mệt mỏi và buồn nôn.  

Nguồn laodong.com.vn