Giản dị, rẻ tiền như cá cơm xào chua ngọt mà nồi cơm vẫn “bay hết veo”
- Thứ tư - 26/07/2017 06:27
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Nguyên liệu làm tép khô xào chua ngọt gồm:
+ Cá cơm khô: 200gr
+ Hành lá, hành củ, ớt tươi
+ Đường, chanh hoặc giấm
+ Muối, bột nêm, nước mắm
Cách làm cá cơm chua ngọt như sau: Bước 1: Cá cơm khô mua về đem ngâm vào nước vo gạo khoảng 1 tiếng để cá mềm. Sau đó, bạn rửa sạch cá bằng nước ấm, chú ý rửa kĩ để loại bỏ những chất bẩn, sau đó đổ cá ra rổ để ráo.
Bước 2: Hành lá và ớt thái nhỏ, hành tím băm nhỏ.
Bước 3: Pha hỗn hợp chua ngọt gồm: 2 thìa cơm đường, 2/3 quả chanh, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cơm nước mắm), khuấy cho tan.Bước 4: Làm nóng chảo, cho tương đối nhiều dầu ăn, phi hành cho thơm rồi đổ cá vào chiên cho cá săn lại.
Bước 5: Khi thấy cá chín vàng, bạn nhanh tay đổ hỗn hợp nước chua ngọt ở trên vào, tiếp tục rang đến khi nước cạn, quyện đều vào cá. Lúc này sử dụng mức lửa nhỏ bạn nhé!
Bước 6: Tiếp tục cho hành lá, ớt tươi (nếu ăn được cay) vào rồi đảo đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá khô xào chua ngọt rồi đó!
Thành phẩm:
Món cá khô xào chua ngọt rất hợp ăn trong những ngày trời se lạnh, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Từng miếng cá giòn dai, thơm phức, ngấm gia vị chua ngọt, tê cay, ăn rất hấp dẫn. Hi vọng các bạn thích món ăn này.
Chúc các bạn thành công!
Theo Emdep.vn