Mỗi gia đình muốn khỏe mạnh hơn hãy trồng cây chuối trong vườn nhà, vì...
- Thứ năm - 02/06/2016 22:42
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Cũng như mọi người đã biết chuối là trái cây không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chuối chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, các loại vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể.
Thân cây chuối chứa chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe của thân cây chuối
Giữ lượng đường máu ổn định. Thân cây chuối chứa chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó không làm tăng vọt lượng đường trong máu của bệnh nhân.
Chữa nhiễm trùng. Nhờ chứa kali và các vitamin khác nên thân cây chuối có thể điều trị và làm giảm triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu.
Tẩy độc cơ thể. Nước ép của thân chuối có thể giúp giải độc cho toàn bộ hệ thống cơ quan trong cơ thể, cũng giống như các loại nước màu xanh lá cây khác.
Giúp ích cho chuyển động ruột. Thân cây chuối giúp chuyển động ruột dễ dàng nên giúp dễ đi tiêu. Tuy nhiên, tránh bỏ phần xác của thân cây chuối vì nó chứa chất xơ giúp ích cho chuyển động ruột.Nhưng liệu có ai quan tâm đến lá chuối không? Chắc hẳn ai cũng quan tâm tới việc ăn chuối nhưng không biết rằng lá chuối cũng có nhiều công dụng hữu ích đến đời sốngchúng ta đấy nhé. Hôm nay, đến với bà viết lá chuối có tác dụng gì, ăn chuối lá có tốt không chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lá chuối có tác dụng gì nhé!
Dùng lá chuối gói thức ăn có tốt không?
Đồ ăn được gói bằng lá chuối không chỉ còn phổ biến ở nông thôn nữa, mà giờ đây tại các thành phố lá chuối được sử dụng để gói đồ ăn đang phổ biến, bởi nó mang lại nhiều lợi ích tốt.
Giúp món ăn ngon, ngọt hơn: Lá chuối có một lớp phủ sáp có hương vị tinh tế nhưng khác biệt. Khi thức ăn nóng được đặt trên lá, lớp sáp tan chảy và hòa quyện hương vị vào thực phẩm, khiến chúng có vị ngon hơn.
Sạch sẽ hơn: Lá chuối không cần phải làm sạch quá lâu, chỉ cần rửa nó với nước sạch là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn cảm thấy nơi mình đang ăn có vấn đề về vệ sinh, tốt nhất hãy đựng thức ăn trong lá chuối thay vì một chiếc đĩa hay tấm nhựa không được làm sạch đúng cách.
Không hóa chất: Những chiếc đĩa kim loại, nhựa được rửa sạch bằng nước và xà phòng, có thể các hóa chất trong xà phòng vẫn tồn đọng trên đĩa, làm ô nhiễm thực phẩm của bạn. Trong khi đó, lá chuối chỉ cần được rửa sạch với nước mà không cần xà phòng, bởi vậy thực phẩm sẽ miễn nhiễm với hóa chất.
Thân thiện hơn: Hầu hết mọi gia đình đều sử dụng nhựa hoặc tấm xốp dùng một lần để đựng thức ăn. Tuy nhiên, lá chuối lại là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn cả. Lá chuối có thể bị phân hủy trong thời gian rất ngắn trong khi nhựa phải mất đến hàng trăm năm để phân hủy.
Theo Phunutoday