Những loại thực phẩm giàu chất béo bạn đừng từ bỏ
- Chủ nhật - 14/05/2017 09:49
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Quả bơ có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng rất phong phú của quả bơ. Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.
Trứng gà rất giàu protein. Đa số các hợp chất cần thiết cho cơ thể trên đều có trong trứng gà. Cứ khoảng 100 gr trứng gà có thể mang lại 10,8 gr protein, 680 gr cholesteron. Đây không chỉ là thành phần chủ yếu cấu tạo nên hệ thần kinh trong nào mà còn là chất cấu tạo nên vitamin D. Ngoài cholesteron ra, trứng gà còn chứa rất nhiều các loại vitamin giúp tăng trí nhớ. Vì vậy, ăn nhiều trứng gà rất có lợi cho sức khỏe.
Một số loại cá như cá trích, cá mòi, cá thu, cá hồi và cá ngừ có chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3 rất có lợi cho tim mạch, hỗ trợ não bộ.
Cá ngừ là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn ưa chuộng của nhiều nước Châu Á, nhất là các nước Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)…
Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo.
Các loại hạt, từ hạt hồ đào đến hạt dẻ đều chứa chất béo có lợi cho sức khỏe.
Lạc không chỉ là một thực phẩm trong các bữa ăn ngon miệng, mà còn có những công dụng tuyệt vời nhờ lượng chất dinh dưỡng dồi dào có trong nó.
Các loại hạt rất tốt tuy nhiên bạn phải ăn vừa phải, không nên làm dụng.
Ăn chocolate đen mỗi ngày sẽ giúp cho tim hoạt động tốt hơn.
Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là “bí kíp” của nhiều chị em nhằm giữ gìn vóc dáng.
Dầu oliu có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các loại vitamin A và E, tốt cho da, giúp da mềm mịn và tươi sáng tự nhiên.
Rau xanh là thực phẩm cung cấp hàm lượng chất xơ lớn cho cơ thể, việc bảo quản rau đúng cách không chỉ là giữ được màu tươi xanh mà còn phải giữ được giá trị dinh dưỡng tối đa.
Theo VOV