Cập nhật kiến thức VietGAP cho người dân nuôi trồng thủy sản.
- Chủ nhật - 03/04/2016 22:18
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Thực hiện kế hoạch hoạt động cho các vùng nuôi trồng thuỷ sản an toàn sinh học và đa dạng hoá theo VietGAP thuộc Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát bền vững Hà Tĩnh, Ngày 31/03/2016, Chi cục thuỷ sản đã tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức VietGAP trong nuôi tôm cho người nuôi tại vùng nuôi tôm tập trung xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân.
Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên là các chủ hộ nuôi tôm và cán bộ khuyến nông trên địa bàn xã Xuân Đan và đại diện cán bộ chuyên môn kỹ thuật của Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Nghi Xuân.
Với phương pháp truyền đạt đa chiều, lớp tập huấn đã được giảng viên của Chi cục Thủy sản truyền đạt đầy đủ các nội dung tại quyết định số 3824/QĐ-BNN-TCTS ngày 6/9/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Ban hành quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt Việt Nam (VietGAP) gồm: Các yêu cầu chung; Nguyên tắc, nội dung kiểm soát, yêu cầu tuân thủ về an toàn thực phẩm, quản lý sức khỏe thủy sản, bảo vệ môi trường và các khía cạnh kinh tế - xã hội. Đặc biệt, các giảng viên đã lồng ghép truyền đạt các nội dung cần lưu ý trong vụ nuôi tôm năm 2016 như: Quy trình tạm thời nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh; các văn bản chỉ đạo khuyến cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thủy sản về: thực hiện khung lịch thời vụ; kết quả kiểm tra môi trường đầu vụ nuôi, giới thiệu nguồn cung ứng giống tôm thẻ chân trắng đảm bảo chất lượng…Có thể nói rằng thông qua lớp tập huấn các học viên đã nắm vững quy trình VietGAP, các nội dung khuyến cáo, chỉ đạo của Ngành chuyên môn góp phần quan trọng trong việc áp dụng vào sản xuất, phát triển có hiệu quả và bền vững nghề nuôi tôm tại địa phương./.
Với phương pháp truyền đạt đa chiều, lớp tập huấn đã được giảng viên của Chi cục Thủy sản truyền đạt đầy đủ các nội dung tại quyết định số 3824/QĐ-BNN-TCTS ngày 6/9/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Ban hành quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt Việt Nam (VietGAP) gồm: Các yêu cầu chung; Nguyên tắc, nội dung kiểm soát, yêu cầu tuân thủ về an toàn thực phẩm, quản lý sức khỏe thủy sản, bảo vệ môi trường và các khía cạnh kinh tế - xã hội. Đặc biệt, các giảng viên đã lồng ghép truyền đạt các nội dung cần lưu ý trong vụ nuôi tôm năm 2016 như: Quy trình tạm thời nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh; các văn bản chỉ đạo khuyến cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thủy sản về: thực hiện khung lịch thời vụ; kết quả kiểm tra môi trường đầu vụ nuôi, giới thiệu nguồn cung ứng giống tôm thẻ chân trắng đảm bảo chất lượng…Có thể nói rằng thông qua lớp tập huấn các học viên đã nắm vững quy trình VietGAP, các nội dung khuyến cáo, chỉ đạo của Ngành chuyên môn góp phần quan trọng trong việc áp dụng vào sản xuất, phát triển có hiệu quả và bền vững nghề nuôi tôm tại địa phương./.
Theo sonongnghiephatinh.gov.vn