Trà Vinh: 30 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019
- Chủ nhật - 15/03/2020 23:07
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Để tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019, Hội đồng đánh giá cấp tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ và sản phẩm của 09 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 39 bộ hồ sơ sản phẩm đủ điều kiện đề nghị phân hạng sản phẩm. Qua đánh giá, phân loại có 30 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2019, với số điểm từ 50 điểm trở lên; bao gồm 27 sản phẩm đạt hạng 03 sao, 03 sản phẩm đạt hạng 04 sao. Một số sản phẩm tiêu biểu đạt điểm cao qua đánh giá, phân loại như: Chả Hoa của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Trúc Loan, thành phố Trà Vinh; Bộ Salon Tre của Cơ Sở Trì Cảnh; Bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ của Hộ kinh doanh Diệp Thị Trang; Gạo Hạt Ngọc Rồng của Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp, huyện Trà Cú; Bánh Tét 03 nhân (thịt, đậu, trứng muối) của Hộ kinh doanh Lâm Thị Quyên, huyện Cầu Ngang; Rượu Xuân Thạnh của Công ty TNHH Hai Sang, huyện Châu Thành; Tôm khô của Cơ sở Tôm cá khô Tiến Hải, huyện Duyên Hải…
Được biết, tỉnh Trà Vinh triển khai Chương trình OCOP nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đây được coi là giải pháp, nhiệm vụ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Trọng tâm Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của mỗi địa phương, theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân, doanh nghiệp, hộ sản xuất và các hợp tác xã thực hiện. Trong đó, chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phân phối rộng rãi chính là ưu thế nổi bật của sản phẩm OCOP đang chinh phục khách hàng trong và ngoài tỉnh. Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh đổi mới, sáng tạo, từng bước nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo các quy định, từng bước chuẩn hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, khích lệ phong trào thi đua khởi nghiệp dựa trên lợi thế cạnh tranh của địa phương; xây dựng ý tưởng, nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm, góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Trà Vinh.
Sản phẩm bánh Tét 03 nhân là sản phẩm OCOP tiêu biểu đạt điểm cao nhất của huyện Cầu Ngang được chứng nhận sản phẩm đạt 03 sao cấp tỉnh năm 2019
Theo Thanh Tuyển/mard.gov.vn