An Giang: Vườn dâu chi chít trái, khách vô tự hái, ăn tươi, làm nước cốt
- Chủ nhật - 05/08/2018 10:52
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Với những người thích khám phá các loại hình du lịch sinh thái, thì vườn dâu tằm Ngọc Thái là điểm đến không xa lạ....
Không chỉ hấp dẫn nhờ không gian thiên nhiên xanh mát, khi đến vườn dâu tằm Ngọc Thái vào mùa này, du khách còn được thỏa sức ngắm sắc dâu chín đỏ, để “Check in” cùng bạn bè.
Vườn dâu tằm có hơn 500 gốc, do chị Lê Thị Thảo làm chủ, vừa phục vụ du khách tham quan, vừa thu hoạch trái chế biến thức uống giải khát.
“Dâu được trồng theo phương pháp hữu cơ, đã được chứng nhận an toàn thực phẩm. Trong vườn, tôi chia thành nhiều khu để hái trái luân phiên quanh năm. Bình quân, 1 ngày có thể thu hoạch từ 20-30kg trái tươi”, chị Thảo cho biết.
Từ những trái dâu chín căng mọng được chị Thảo chế biến thành siro, nước cốt, mứt… phục vụ du khách ngay tại vườn và phân phối trong, ngoài tỉnh.
Ngoài dâu tằm, vườn Ngọc Thái còn phát triển hoa Atiso đỏ (giống Đà Lạt), sử dụng hoa tươi nấu nước cốt và làm siro.
Hàng ngày, vườn dâu Ngọc Thái đón hơn trăm lượt khách đến tham quan, nhất là những ngày cuối tuần.