Sử dụng vi khuẩn probiotic mới trong nuôi thủy sản có vỏ
- Thứ bảy - 04/02/2012 02:57
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Việc sử dụng vi khuẩn probiotic đang dần trở nên phổ biến trong ngành nuôi trồng thủy sản. Đây là giải pháp thay thế cho việc sử dụng thuốc kháng sinh và các loại kháng khuẩn khác
nhằm phòng ngừa dịch bệnh cho thủy sản nuôi. Vi khuẩn probiotic cũng có thể được sử dụng làm tăng khả năng sinh tồn, tăng dinh dưỡng và phòng ngừa dịch bệnh cho các ấu trùng thủy sản có vỏ trong giai đoạn ương giống.
Các nhà nghiên cứu của NOAA đã chỉ ra vi khuẩn từ các con hàu trưởng thành thuộc giống hàu Crassostrea virginica và giống sò Argopecten irradians irradians có thể được sử dụng làm vi khuẩn probiotic trong giai đoạn ấu trùng hàu.
Hai nghiên cứu liên quan đăng trên tạp chí Nghiên cứu Các loài thủy sản có vỏ đã các định loại vi khuẩn probiotic mới đặt tên là OY15, có tác dụng tăng đáng kể khả năng sống sót của ấu trùng thủy sản trong 2 tuần tuổi đầu tiên. Đây vốn được xem là giai đoạn quan trọng khi tỷ lệ chết của ấu trùng ở mức cao nhất.
Nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm loại probiotic mới đối với ấu trùng hàu trong giai đoạn 2 tuần tuổi đầu tiên. Kết quả cho thấy ấu trùng hàu có tiếp xúc với probiotic OY15 có tỷ lệ sống cao nhất.
Linh Chi - Theo physorg
Các nhà nghiên cứu của NOAA đã chỉ ra vi khuẩn từ các con hàu trưởng thành thuộc giống hàu Crassostrea virginica và giống sò Argopecten irradians irradians có thể được sử dụng làm vi khuẩn probiotic trong giai đoạn ấu trùng hàu.
Hai nghiên cứu liên quan đăng trên tạp chí Nghiên cứu Các loài thủy sản có vỏ đã các định loại vi khuẩn probiotic mới đặt tên là OY15, có tác dụng tăng đáng kể khả năng sống sót của ấu trùng thủy sản trong 2 tuần tuổi đầu tiên. Đây vốn được xem là giai đoạn quan trọng khi tỷ lệ chết của ấu trùng ở mức cao nhất.
Nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm loại probiotic mới đối với ấu trùng hàu trong giai đoạn 2 tuần tuổi đầu tiên. Kết quả cho thấy ấu trùng hàu có tiếp xúc với probiotic OY15 có tỷ lệ sống cao nhất.
Linh Chi - Theo physorg