Thanh long ruột đỏ được cấp chứng nhận nhãn hiệu
- Thứ năm - 18/07/2013 23:47
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Thanh long ruột đỏ được nhà vườn Trà Vinh chọn trồng là giống Long Định 1, loại giống này cho trái đẹp, năng suất, chất lượng cao, đạt chuẩn xuất khẩu; trọng lượng trung bình từ 0,5-0,8 kg/trái.
Hiện trái thanh long ruột đỏ được bán tại vườn từ 15.000-20.000 đồng/kg, giúp nhà vườn có thu nhập cao hơn hẳn so với nhiều loại cây trồng khác.
Tỉnh Trà Vinh hiện có khoảng 63ha trồng thanh long ruột đỏ, trong đó xã Đức Mỹ có 25ha. Loại trái cây này đã có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước, được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, đạt giải khuyến khích tại Hội thi Trái ngon - An toàn Nam bộ năm 2013.
Đến nay, Trà Vinh đã có 5 sản phẩm trái cây được công nhận nhãn hiệu hàng hóa gồm quýt đường của Hợp tác xã Thuận Phú, xoài Châu Nghệ của Hợp tác xã xoài Châu Nghệ, măng cụt của Hợp tác xã Tân Thành, dừa sáp của Hợp tác xã dừa sáp Hòa Tân và thanh long ruột đỏ của Hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Đức Mỹ (huyện Càng Long).
Hiện trái thanh long ruột đỏ được bán tại vườn từ 15.000-20.000 đồng/kg, giúp nhà vườn có thu nhập cao hơn hẳn so với nhiều loại cây trồng khác.
Tỉnh Trà Vinh hiện có khoảng 63ha trồng thanh long ruột đỏ, trong đó xã Đức Mỹ có 25ha. Loại trái cây này đã có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước, được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, đạt giải khuyến khích tại Hội thi Trái ngon - An toàn Nam bộ năm 2013.
Đến nay, Trà Vinh đã có 5 sản phẩm trái cây được công nhận nhãn hiệu hàng hóa gồm quýt đường của Hợp tác xã Thuận Phú, xoài Châu Nghệ của Hợp tác xã xoài Châu Nghệ, măng cụt của Hợp tác xã Tân Thành, dừa sáp của Hợp tác xã dừa sáp Hòa Tân và thanh long ruột đỏ của Hợp tác xã thanh long ruột đỏ xã Đức Mỹ (huyện Càng Long).
Theo TTXVN |