"Thủy quái" 2,2 mét trên sông Lam, hải sản Quảng Ninh đắt hơn vàng

Dù có giá vô cùng đắt đỏ nhưng loại mực ống, mực mai Quảng Ninh đang bơi và ngỗng quay xách tay từ Đài Loan vẫn được nhiều người ở Hà Nội đặt mua. Trong khi đó, dù có tiền, cũng khó mua được nhãn đường phèn Hưng Yên.

Mực bơi 1 triệu đồng/kg về Hà Nội cháy hàng

Loại mực ống, mực mai Quảng Ninh đang bơi lội tung tăng tại một số cửa hàng ở Hà Nội khiến các bà nội trợ phát sốt. Vì ở Hà Nội, có mực bơi bán đúng là chuyện cực kỳ hiếm có. Muốn ăn loại mực này, khách hàng phải canh giờ đặt mua, dù giá vô vùng đắt đỏ.

'Mực bơi có giá đắt đỏ song các bà nội trợ vẫn tranh nhau đặt mua'

Mực bơi có giá đắt đỏ song các bà nội trợ vẫn tranh nhau đặt mua

Hiện giá các loại mực ống tươi từ 200.000-220.000 đồng/kg, mực lá từ 200.000-280.000 đồng/kg, tùy kích cỡ. Trong khi đó, mực bơi ở Hà Nội có giá thấp nhất là gần 800.000 đồng/kg, nhiều nơi còn lên tới 1,2 triệu đồng/kg. Tính ra, giá mực đang bơi đắt gấp 4-6 lần giá mực tươi.

Ngỗng quay xách tay từ Đài Loan 2,5 triệu đồng/con đắt khách

Ngỗng quay Đài Loan đang trở thành món ăn yêu thích của giới nhà giàu Việt. Theo một đầu mối bán ngỗng quay Đài Loan tại Hà Nội, ngỗng quay dù là được xếp vào mặt hàng cao cấp, có giá khá đắt đỏ nhưng lượng khách đặt mua ngỗng quay ngày một tăng.

Để được thưởng thức món ngỗng quay nguyên con thơm ngon, khách phải đặt trước khoảng 1 tuần với giá 2,5 triệu đồng/con ngỗng khoảng 3,5-4kg. Nhưng đổi lại, ngỗng được quay tại các nhà hàng nổi tiếng ở Đài Loan và xách tay về Việt Nam bằng đường hàng không ngay trong ngày. Thịt ngỗng lúc nào cũng đảm bảo tươi mới, thậm chí, khi nhận ngỗng quay, sờ vào thịt còn cảm nhận thấy hơi âm ấm.

'Ngỗng quay Đài Loan đang là món ăn yêu thích của giới nhà giàu Việt'

Ngỗng quay Đài Loan đang là món ăn yêu thích của giới nhà giàu Việt

 

Nhãn đường phèn Hưng Yên hiếm có khó tìm

Hưng Yên có nhiều loại nhãn như nhãn cùi, hương chi, đường phèn,... song với những người sành ăn, kén ăn thì chỉ nhãn đường phèn là nhất. Tuy nhiên, đây là loại nhãn không dễ kiếm tìm. Theo Sở NN-PTNT Hưng Yên, diện tích trồng các giống nhãn quý, trong đó có nhãn đường phèn, chỉ chiếm chưa đến 1% tổng diện tích nhãn của tỉnh. Đây là cây khó trồng, năng suất thấp.

Hiện nhãn đường phèn đang được rao bán với mức giá từ 130.000-150.000 đồng/kg cho loại đặc biệt; 100.000 đồng/kg cho dòng đường phèn bình dân. Mặc dù đắt gấp 5-6 lần so với nhãn bình thường, nhưng nhãn đường phèn cực kỳ hiếm và gần như không bán trên thị trường. Theo nhiều người trồng nhãn ở Hưng Yên , nếu khách hàng không phải là người sành ăn hoặc không có người quen giới thiệu thì rất dễ mắc lừa, mua phải nhãn cùi gần giống với loại nhãn đường phèn.

Bắt được ' thủy quái ' dài 2m, nặng 22 kg trên sông Lam

Mới đây, một người dân ở Nghệ An đã bắt được con cá lệch dài 2m, nặng 22kg trên sông Lam. Con cá lệch này thuộc diện "khủng" nhất trong số những con cá lệch người Nghệ An từng bắt được. Một nhà hàng tại thị trấn Con Cuông, Nghệ An đã mua được con cá lệch trên với giá 20 triệu đồng.

Được biết, cá lệch là đặc sản ở miền Tây Nghệ An, giá bán dao động từ 850.000-1.000.000 đồng/kg, cá càng lớn giá trị càng cao. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá lệch, người ta phải dùng câu vương hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Món hải sản đắt hơn cả vàng 24K ở Quảng Ninh

Xưa kia, sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm, thường được dùng làm cống vật cho vua, quan.

'Sá sùng khô chiên có giá trị kinh tế cao.'

Sá sùng khô chiên có giá trị kinh tế cao.

Chỉ những người giàu có mới có điều kiện sử dụng. Sá sùng có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể dùng để chữa nhiều bệnh, đặc biệt được quý ông sử dụng như thần dược tăng cường sinh lực. Trong chế biến món ăn, sá sùng được xem như loại mì chính đặc biệt.

Sá sùng là lộc trời ban cho vùng biển Quan Lạn, thuộc huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Sá sùng tại đây được đánh giá là ngon thượng hạng và có giá đắt đỏ nhất trên cả nước. Mỗi cân sá sùng khô có giá từ 3,5 - 4,5 triệu đồng, càng gần các ngày lễ, Tết giá lại càng cao hơn

'Bị chém' đĩa cơm 200.000 đồng, khách kiện chủ quán

Chuyện du khách bị “ chặt chém ” đã không còn xa lạ nhưng mỗi lần có một vụ việc diễn ra lại khiến mọi người không khỏi bức xúc, bất bình.

Mới đây, một quán ăn ven Quốc lộ 1 (thuộc xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) tính tiền ăn của khách với giá quá cao, bị phản ứng. Cụ thể, chủ quán tính mỗi đĩa cơm 200.000 đồng, 6 người ăn phải trả 1,2 triệu đồng. Thấy "bị chém" quá mức, nhóm khách báo chính quyền và chủ quán đã hạ giá xuống gần 70.000 đồng/đĩa.

Món kem 'sang chảnh' dát vàng 24 kara và kim cương

Loại kem được mệnh danh là “loại kem sang chảnh nhất”, chuyên phục vụ các khách hàng giàu có, với giá lên tới 99 bảng Anh (gần 3 triệu đồng) được dát những lá vàng 24kara và kim cương, đang gây sốt trên mạng xã hội nhờ vẻ ngoài hấp dẫn khác biệt.

'Que kem sang chảnh dát vàng 24 kara và kim cương.'

Que kem 'sang chảnh' dát vàng 24 kara và kim cương.

Không giống như những món kem dát vàng thường thấy, que kem "Billionaire's Soft Serve" có trọng lượng 350 gam, được bài trí công phu như một tác phẩm nghệ thuật. Ngoài những lá vàng 24 kara phủ bên ngoài, que kem được làm từ nhiều nguyên liệu đắt tiền, trong đó bánh macaron vị quả mâm xôi có gắn kim cương ăn được, socola trắng của Bỉ chứa nước sốt caramel muối, vàng lá bọc socola đen, một ống nhỏ chứa nước sốt hoa quả, xoài và gừng. Ngoài 3 lớp kem gelato mặn, bên ngoài được phủ bằng những hạt trân châu vàng sang trọng.

Theo Hạnh Nguyên
VietnamNet