Điều hòa cung cầu, ổn định thị trường thịt heo
- Thứ năm - 26/12/2019 00:30
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Người tiêu dùng chọn mua thịt heo. |
Theo đó, giao Sở Công thương khẩn trương chủ trì, phối hợp với các sở ngành, các đơn vị liên quan làm việc với các tỉnh thành cung cấp nguồn heo hơi cho thành phố để nắm tình hình về tổng đàn, sản lượng và giá bán dự kiến trong thời gian sắp tới. Trên cơ sở đó, báo cáo, tham mưu UBND TP.HCM các giải pháp điều hòa cung cầu nhằm ổn định thị trường.
Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các sở ngành, DN tham gia chương trình bình ổn thị trường mặt hàng thịt gia súc; làm việc, trao đổi với hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ để thống nhất thực hiện chương trình khuyến mãi linh hoạt, tỷ lệ chiết khấu phù hợp để đảm bảo quyền lợi các bên liên quan. Thực hiện kiểm tra việc dự trữ nguồn hàng, kế hoạch kinh doanh của các DN, chuẩn bị phương án giải quyết trong trường hợp giá thu mua thịt gia súc có biến động. Hoàn thiện Đề án tái cơ cấu ngành chăn nuôi heo trên địa bàn TP trình UBND TP xem xét, ban hành.
Cục Quản lý thị trường TP chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ngõ TP, các chợ đầu mối, các khu vực buôn bán khác nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, không rõ nguồn gốc các mặt hàng thịt gia súc, đặc biệt là thịt heo.