Hàng loạt nông sản Việt có “vé” xuất ngoại
- Thứ sáu - 19/04/2019 09:43
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Đơn vị xuất khẩu lô hàng xoài đầu tiên này là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, đơn vị nhập khẩu là Công ty Trái cây nhiệt đới Đại Tân, đơn vị cung ứng sản phẩm xoài là Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). (Ảnh: Người Lao động)
Đồng Tháp là địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với diện tích gần 10.000ha, sản lượng gần 127.000 tấn. (Ảnh: Người Lao động)
Xoài Việt Nam hiện được xuất khẩu sang 40 nước trên thế giới, trong đó có châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand... (Ảnh: Tiền Phong)
Xoài là loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải thiều, vú sữa. (Ảnh: Người Lao động)
Ngày 18/4, Công ty cổ phần Việt Xanh Maca Lâm Đồng (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) xuất khẩu khoảng 10 tấn hạt mắc ca thành phẩm sang thị trường Hàn Quốc và Singapore trong tháng 3 vừa qua. (Ảnh: maccalamdong.vn)
Cụ thể, Công ty cổ phần Việt Xanh Maca Lâm Đồng đã cung cấp ra thị trường 25 tấn hạt mắc ca thành phẩm; trong đó, 40% hạt mắc ca được xuất khẩu sang Hàn Quốc và Singapore theo đơn đặt hàng, 60% còn lại phân phối cho thị trường trong nước. (Ảnh: maccalamdong.vn)
Nguồn nguyên liệu chế biến được công ty thu mua từ những hộ dân trồng mắc ca trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với khoảng 50 tấn mắc ca tươi từ đầu năm đến nay. (Ảnh: maccalamdong.vn)./.
Theo kinhtenongthon.vn