Hơn 70% cơ sở giết mổ chưa đảm bảo an toàn thực phẩm

Chiều 20/11, Bộ NN&PTNT họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
Hơn 70% cơ sở giết mổ chưa đảm bảo an toàn thực phẩm
 
Theo báo cáo, tính đến hết tháng 10/2012, số cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản được kiểm tra, đánh giá lần đầu xếp loại A, B chiếm hơn 50%. Tuy nhiên, tỷ lệ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm kiểm tra lần đầu xếp loại C (chưa đạt) còn cao, chiếm tới 70,72%; tỷ lệ cơ sở chăn nuôi xếp loại C chiếm 80,8%. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu nhận định, mặc dù đã có tiến bộ, song công tác quản lý chất lượng nông sản và vật tư nông nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế, tiến độ triển khai nhiều công việc vẫn còn chậm so với yêu cầu.
 
Thắng Văn
Theo ktdt.com.vn