Nuôi cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi cá tầm, cá lăng, cá diêu hồng trong lồng bè trên sông và hồ chứa đảm bảo an toàn thực phẩm” với 30 học viên tham gia.

Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án“Xây dựng mô hình nuôi cá tầm, cá lăng, cá diêu hồng trong lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc”.

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã truyền tải các nội dung: Những đặc điểm chủ yếu của các loài cá nuôi trong lồng bè các tỉnh khu vực phía Bắc; Những loại lồng bè nuôi cá khu vực phía Bắc; Hướng dẫn kỹ thuật nuôi các đối tượng cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm; Giới thiệu một số bệnh, hướng dẫn cách phòng và trị một số bệnh thường gặp của các loài cá lồng đảm bảo an toàn thực phẩm; Thu hoạch và vận chuyển cá…

Ngoài nội dung lý thuyết, học viên được tham quan, thực hành đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật thiết kế lồng bè, kỹ thuật nuôi, phòng trị bệnh tại hộ nuôi cá diêu hồng trong lồng bè ở xã Quảng Chu và xã Bình Văn, huyện Chợ Mới. Qua đó học viên đã trao đổi kinh nghiệm để tránh được rủi ro trong quá trình nuôi và thực hành đo các chỉ tiêu môi trường nước…

Theo nongnghiep.vn