Sẽ giảm 10% tỷ lệ rau quả nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản - Bộ NN&PTNT đang khẩn trương phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Y tế xây dựng trình ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm, đồng thời tiếp tục xây dựng 3 luật là Luật Thú y, Luật Bảo vệ thực vật và Luật Thủy sản sửa đổi để trình Quốc hội ban hành.
Ảnh minh họa từ Internet

 

 

Theo cơ quan này, trong năm 2013 sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn lực phổ biến, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cải thiện điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; áp dụng các tiêu chuẩn VietGap, GMP/HACCP; liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn; phấn đấu tỷ lệ rau củ quả - chè nhiễm thuốc bảo vệ thực vật; thịt - thủy sản nhiễm hóa chất, kháng sinh, vi sinh vật vượt mức cho phép (đánh giá theo kết quả khảo sát diện rộng) trong năm 2013 giảm 10% so với năm 2012.
Cùng với đó, công tác tổ chức kiểm tra đánh giá và phân loại trên toàn quốc đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản sẽ được tiến hành sát sao hơn, phấn đấu giảm 10% số cơ sở loại C so với năm 2012./.
Nguyễn Tiến Dũng
Theo ven.vn