Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Đức Thọ năm 2019
- Thứ năm - 12/12/2019 05:28
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Theo đó, năm 2019, có 05 sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng OCOP, gồm: sản phẩm Gạo Thế Cường của Hợp tác xã SXKD giống và Thương mại chế biến nông sản Đức Lâm; Bánh gai của HTX Bánh gai Đức Yên; Mộc dân dụng của Công ty TNHH Hoàng Lê Bình xã Thái Yên; Dầu lạc của Công ty TNHH Thống Tuấn và Mộc dân dụng của Cơ sở sản xuất kinh doanh Phan Đăng Luận xã Đức Thịnh.
Các sản phẩm được hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 phần: Phần A: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng gồm: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng; Phần B: Các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị; Phần C: Các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm: Chỉ tiêu cảm quan, tính độc đáo của sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm, kiểm tra định kỳ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cơ hội thị trường toàn cầu.
2 sản phẩm được hội đồng đánh giá đạt 4 sao gồm: Mộc dân dụng của Công ty TNHH Hoàng Lê Bình xã Thái Yên; Dầu lạc của Công ty TNHH Thống Tuấn
Qua đánh giá chấm điểm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Đức Thọ đã lựa chọn 3 sản phẩm đạt 3 sao gồm: Gạo Thế Cường của Hợp tác xã SXKD giống và Thương mại chế biến nông sản Đức Lâm; Mộc dân dụng của Cơ sở sản xuất kinh doanh Phan Đăng Luận xã Đức Thịnh; Bánh gai của HTX Bánh gai Đức Yên; 2 sản phẩm đạt 4 sao gồm: Mộc dân dụng của Công ty TNHH Hoàng Lê Bình xã Thái Yên; Dầu lạc của Công ty TNHH Thống Tuấn.
Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đức Thọ năm 2019 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm./.