Nâng cao kiến thức quản lý chất lượng sản phẩm cho các chủ thể tham gia Chương trình OCOP

Nâng cao kiến thức quản lý chất lượng sản phẩm cho các chủ thể tham gia Chương trình OCOP
Ngày 18/11 Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức tập huấn quản lý chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn các hồ sơ liên quan đối với các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.


Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Y tế; đại diện Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thị xã; các đơn vị tư vấn và các chủ cơ sở có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.
 

Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, đến nay đã có hơn 120 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình và đang tiếp tục có nhiều hơn nữa số lượng sản phẩm đăng ký tham gia. Với mục tiêu để Chương trình Mỗi xã một sản phẩm đảm bảo yêu cầu, bền vững, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đặt chất lượng lên hàng đầu, cần tăng cường công tác kiểm soát, quản lý chất lượng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Ông Lê Tùng Dương, Phó Chi cục trưởng Chi cục nông lâm thủy sản truyền đạt các kiến thức về công bố công bố chất lượng sản phẩm
Ông Nguyễn Xuân Tuấn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trao đổi các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Các tổ chức, cá nhân có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP phải lựa chọn tiêu chuẩn chất lượng tương ứng để áp dụng trong quá trình sản xuất (gồm quy chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn cơ sở), công bố hợp chuẩn và hợp quy chuẩn sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường …

Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Huy Oánh, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh nhấn mạnh, đối với các sản phẩm đã tham gia Chương trình OCOP, các sản phẩm đã tham gia và sẽ tham gia, trong sản xuất cần thực hiện theo phương châm “chất lượng làm nên thương hiệu”, từ khâu lấy nguyên liệu sản xuất cho đến khâu sản xuất, tiêu thụ ra thị trường cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Minh Tâm