Thị xã Hồng Lĩnh: Chấn chỉnh thị trường , kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trên địa bàn
- Thứ hai - 15/09/2014 09:56
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Hồng Lĩnh kiểm tra việc giết mổ gia súc ở đưa vào tiêu thụ trên thị trường
Bên cạnh do thiếu đồng bộ trong việc tổ chức thực hiện giữa huyện, thị chưa có lò giết mổ gia súc tập trung; việc kiểm tra, quản lý, giám sát chưa thường xuyên, vẫn còn một số tổ chức cá nhân trên địa bàn chấp hành chưa nghiêm.
Trước tình hình đó, UBND thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo các phường, xã, các ban, nghành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thành lập Đoàn, tổ, Đội xung kích cùng với Ban chăn nuôi thú y cơ sở thường xuyên kiểm tra thị trường, việc buôn bán, vận chuyển, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại địa phương, chấn chỉnh kịp thời các trường hợp kinh doanh, giết mổ trái quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhất là chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến dùng trong giết mổ động vật, sở chế, chế biến sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm. Các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thị xã theo chức năng nhiệm vụ và địa bàn được phân công chủ động theo dõi, chỉ đạo và kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng cơ sở giết mổ tập trung và công tác kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo thiết thực và hiệu quả./.
Trước tình hình đó, UBND thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo các phường, xã, các ban, nghành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thành lập Đoàn, tổ, Đội xung kích cùng với Ban chăn nuôi thú y cơ sở thường xuyên kiểm tra thị trường, việc buôn bán, vận chuyển, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại địa phương, chấn chỉnh kịp thời các trường hợp kinh doanh, giết mổ trái quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhất là chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến dùng trong giết mổ động vật, sở chế, chế biến sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm. Các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thị xã theo chức năng nhiệm vụ và địa bàn được phân công chủ động theo dõi, chỉ đạo và kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng cơ sở giết mổ tập trung và công tác kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo thiết thực và hiệu quả./.
Tin và ảnh: Thu Hằng
Đài Hồng Lĩnh